ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

แฟนเพลงเสียดายตันสังกัดประกาศยุบวง ‘X1’ หลังเดบิวต์ได้เพียง 5 เดือน

แฟนเพลงเสียดายตันสังกัดประกาศยุบวง ‘X1’ หลังเดบิวต์ได้เพียง 5 เดือน

       เป็นข่าวเศร้าของวงการเพลงเกาหลีใต้ เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมา ต้นสังกัดของสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง X1 ได้ร่อนคำแถลงการณ์เพื่อแจ้งข่าวต่อแฟนคลับว่า ศิลปินวงนี้กำลังจะยุติการทำงานในฐานะบอยแบนด์ลง ภายหลังจากเกิดปัญหาภายใน และได้มีการพยายามประชุมหารือกันแล้ว แต่กลับไม่ได้ข้อสรุปที่ลงตัวกับทุกฝ่าย จึงตัดยุติบทบาทของวง X1 ลงเพียงเท่านั้น ทั้งที่เพิ่งเดบิวต์และมีผลงานได้เพียง 5 เดือนเท่านั้น

       โดยข้อความในคำแถลงการณ์ระบุไว้ว่า

       “สวัสดีนี่คือคำประกาศจากค่ายเพลง Play M Entertainment, Yuehua Entertainment, TOP Media, OUI Entertainment, MBK Entertainment, Woollim Entertainment, DSP Media, Starship Entertainment และ Brand New Music สมาชิก X1 และต้นสังกัดของแต่ละคนได้มีการพูดคุยและพยามยามหาข้อต่อรอง ภายใต้เงื่อนไขในการตกลงร่วมกัน แต่พวกเราไม่สามารถหาข้อสรุปที่ตรงกันได้ เราจึงตัดสินใจที่จะยุบวงในที่สุด”

       ซึ่งข่าวดังกล่าวสร้างความตกใจต่อแฟนเพลง X1 ทั่วโลกอย่างมาก และหลังจากต้นสังกัดยืนยันคำแถลงการณ์ดังกล่าวแล้ว บรรดาแฟนคลับต่างก็พากันทวิตข้อความ พร้อมติดแฮชแท็ก #no_disband_X1 จนขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลกด้วย