ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“ฟ้าใส ปวีณสุดา” ปล่อยคลิปสุดปัง ชวนสาวๆ ค้นหาความสวยที่เป็นลิมิเต็ดในแบบของตัวเอง

“ฟ้าใส ปวีณสุดา” ปล่อยคลิปสุดปัง ชวนสาวๆ ค้นหาความสวยที่เป็นลิมิเต็ดในแบบของตัวเอง

       ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการประกวด Miss Universe 2019 เวทีที่จะค้นหาสาวงามผู้มาครองตำแหน่งนางงามจักรวาล พร้อมกับการเดินหน้าทำกิจกรรมร่วมกับองค์กรการกุศลอีกมากมาย ซึ่งในปีนี้ถูกจัดขึ้นที่ เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 8 ธันวาคม 2562 ขณะที่ตัวแทนจาก 90 ประเทศ ต่างก็กำลังเดินทางเพื่อเข้าร่วมการประกวด รวมทั้งตัวแทนสาวไทยอย่าง ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น ที่กำลังเตรียมพร้อมโค้งสุดท้าย

       ล่าสุดทางทีมงาน Miss Universe Thailand งัดไม้เด็ด ด้วยการปล่อยคลิปวิดีโอความยาว 4.08 นาที ซึ่งเป็นวิดีโอแนะนำตัวของ ฟ้าใส สาวงามผู้สวมสายสะพาย Thailand เพื่อให้แฟนๆ ได้รู้จักกับเธอมากขึ้น โดยเธอได้เล่าเรื่องราวส่วนตัวไว้ในวิดีโอดังกล่าวว่า เธอเองก็เป็นเหมือนคนธรรมดาทั่วไทยที่ติดดินใช้ชีวิตเรียบง่าย ชอบการใช้บริการรถสาธารณะ ชอบทานอาหารข้างทาง พร้อมเล่าถึงจุดเปลี่ยนในชีวิต หลังจากที่เธอก้าวข้ามความไม่มั่นใจ เพราะเคยโดยวิจารณ์บนโซเชียลว่า “ไม่สวย”

       “ฉันเริ่มต้นการประกวดนางงามในปี 2013 และตอนนั้นฉันโดนด่าเยอะมากในโซเชียลว่าไม่สวย พวกเขาเปรียบเทียบหน้าฉันว่าเหมือนกับจระเข้ ฉันเห็นว่ามีการโพสต์รูปหน้าฉันคู่กับจระเข้ บอกว่าฉันมีตาเล็ก ยิ้มปากกว้าง ซึ่งจระเข้ตัวนั้นก็ดูเหมือนฉันมากๆ ตอนนั้นฉันรู้สึกแย่มากๆ ขาดความมั่นใจไปเลย คิดว่าตัวเองไม่สวย และนั่นก็เป็นจุดที่ทำให้ฉันเกิดความคิดว่าอยากจะทำศัลยกรรม อยากทำตาโต ตาสองชั้น ที่ตอนนั้นคิดว่าสวย แต่ฉันกลัวเจ็บ กลัวเข็ม ก็เลยไม่ได้ทำ

       จากนั้นผ่านเวลามาอีก 6 ปี คนเริ่มมองเห็นความสวยในแบบของฉัน และในปี 2019 ฉันตัดสินใจมาประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ อีกครั้ง ซึ่งคนก็บอกว่าฉันมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีเสน่ห์ และชอบสไตล์ของฉัน โดยเฉพาะในตาของฉันที่ดูเป็นเอกลักษณ์ แน่นอนฉันเริ่มกลับมามีความมั่นใจในแบบที่ฉันเป็น และฉันรู้ว่าทุกคนมีความสวยในแบบที่เป็น ทุกคนมีความสวยในแบบฉบับของตัวเอง แต่ต้องค้นหาว่าตัวเองสวยด้านไหน และอะไรที่ทำให้คุณดูมีเอกลักษณ์

       ฉันได้ค้นพบว่าความสวยไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเป็นตัวของตัวเอง นิสัย ความคิด ความเชื่อ การมองโลกแบบไหน และใช้ความสวยอย่างไรที่จะช่วยเหลือผู้อื่น ทุกอย่างทำให้ฉันรู้สึกว่าฉันไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร แค่ทำดี ทำถูกต้องโดยไม่ทำให้ใครเดือดร้อน สรุปที่ฉันพูดมาทั้งหมดก็คือ ไม่ต้องไปฟังคนอื่น ไม่ต้องไปสนใจว่าคนอื่นคิดยังไง ไม่ต้องสนว่าคนอื่นจะคิดว่าสวยไหม ลองมองตัวเองในกระจก แล้วค้นหาความสวยของตัวเอง เพราะว่าทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง ทุกคนมีเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครแทนใครได้”

       ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังชวนสาวๆ ทุกคนที่เคยคิดและรู้สึกว่าตัวเองไม่สวย ให้กล้าออกมาใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ เพราะเธอเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีพลังอยู่ในตัว พลังในแบบของตัวเอง แม้ว่าจะไม่มีใครเพอร์เฟค แต่ทุกคนมีความสวยที่เป็นลิมิเต็ด ซึ่งเป็นความงดงามที่ไม่มีใครสามารถเปรียบเทียบกันได้