คอหนังเศร้า! Marvel Studio เจรจา Sony Pictures ไม่สำเร็จ ทำ Spider-Man หลุดจักรวาล Marvel

คอหนังเศร้า! Marvel Studio เจรจา Sony Pictures ไม่สำเร็จ ทำ Spider-Man หลุดจักรวาล Marvel

       ทำเอาคอหนังต้องเศร้า โดยเฉพาะแฟนๆ ซุปเปอร์ฮีโร่ชื่อดังอย่าง Spider-Man เมื่อสื่อต่างประเทศมีรายงานข่าวความคืบหน้า การเจรจาร่วมทุนระหว่าง Marvel Studio และ Sony Pictures สำหรับการสร้างภาพยนตร์ Spider-Man ในอนาคต โดยมีข้อสรุปว่าทั้ง 2 ค่าย ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงร่วมกันได้ ทำให้ตัวละคร Spider-Man ต้องหลุดออกจากจักรวาล Marvel กลับไปอยู่ในมือของ Sony Pictures ตามเดิม

       โดยสาเหตุที่ทำให้ Marvel Studio และ Sony Pictures ไม่สามารถตกลงกันได้ เป็นเรื่องของเงินส่วนแบ่งจากรายได้ในการฉายภาพยนตร์ เนื่องจาก Walt Disney ต้องการปรับข้อตกลงนี้กับทาง Sony Pictures ซึ่งเดิมที่ Marvel Studio จะได้รับส่วนแบ่งเพียง 5% เท่านั้น ขณะที่ข้อตกลงในการเจรจารอบใหม่นี้ Walt Disney ขอปรับเป็นส่วนแบ่ง 50% ของรายได้จากการฉาย และขอร่วมทุนสร้างภาพยนตร์ ซึ่งแน่นอนว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าว ทำให้ Sony Pictures ต้องปฏิเสธข้อเสนอนี้

       และทันทีที่มีการรายงานข่าวนี้ออกไป ทำให้แฟนๆ ภาพยนตร์ที่ติดตามผลงานของทั้ง Marvel Studio และ Sony Pictures รวมทั้งแฟนๆ ของ Spider-Man ออกมาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์โลก และในเมืองไทยเอง ประเด็นนี้ก็กลายเป็นแฮชแท็กอันดับหนึ่งด้วย