ย้อนฟังสัมภาษณ์ “พีช พชร” หลังตัดสินใจเลิก “แพทริเซีย กู๊ด” พร้อมขอหลบซ่อมใจด้วยการ unfollow Instagram

ย้อนฟังสัมภาษณ์ “พีช พชร” หลังตัดสินใจเลิก “แพทริเซีย กู๊ด” พร้อมขอหลบซ่อมใจด้วยการ unfollow Instagram

            ออกมาเคลียร์ทุกประเด็นแล้ว สำหรับนักแสดงหนุ่ม พีช พชร เพราะล่าสุดออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าตอนนี้เฮิร์ตหนัก หลังแฟนสาว แพทริเซีย กู๊ด สารภาพว่าทำผิดพลาด จนเป็นเหตุให้ต้องยุติสัมพันธ์ แต่ไม่ขอระบุชัดว่าเป็นเรื่องมือที่สามหรือเปล่า

            โดย พีช เล่าว่าที่ผ่านมามีปัญหากันมาสักพักแล้ว และก็พยายามปรับความเข้าใจกันมาตลอด แต่สุดท้ายก็ไม่รอด พร้อมชี้แจงว่าที่ต้อง unfollow instagram ฝ่ายหญิงเป็นเพราะต้องการซ่อมใจ และไม่อยากเห็นอะไรที่ทำให้เจ็บปวดอีก พร้อมสอน แพท ด้วยว่าใช้ความผิดพลาดในครั้งนี้เป็นบทเรียนที่สำคัญ ถามว่าตอนนี้ยังรักไหมก็รักเหมือนเดิม พร้อมทั้งฝากไปยังแฟนๆ ด้วยว่า ไม่ควรเข้าไปโจมตีใครทั้งสิ้น เพราะเรื่องนี้ไม่มีใครสมควรโดนด่า

            “คือผมต้องขอโทษทุกคนก่อนเลยนะครับ ที่ผมโกหกในวันนั้น เพราะผมคิดว่าปัญหานี้ผมสามารถจัดการแก้ปัญหาเองได้ และคิดว่าเป็นปัญหาภายในที่เราจัดการกันเองได้ ผมว่ามีเหตุการณ์ไหมมันก็มีเป็นปกติของทุกคู่ และผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของคนภายใน ผมคิดว่าถ้าให้โอกาสมันก็น่าจะจบ แต่ทีนี้มันเกิดการให้โอกาสไปหลายครั้งแต่มันไม่เวิร์คครับ ส่วนเรื่องระยะเวลาที่มีปัญหาก็นานเป็นเดือนครับ สาเหตุหลักคืออะไรเหรอครับ ผมว่าเราเข้ากันไม่ได้ เป็นเรื่องของคนบุคคลที่ผมก็ไม่รู้ว่ามันออกมาแบบนี้ได้ยังไง สถานะตอนนี้ถ้าจะให้พูดตรงๆ ผมก็เลิกกันแล้วครับ

            คือในเรื่องดีเทลผมขอไม่พูดว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง ผมอยากให้มีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง ถามว่าตัดสินใจยากไหมยากนะครับ ไม่ว่าใครก็ยากทั้งนั้น ไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เขาเองก็ไม่ได้อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วเราก็ต้องเดินต่อ ทุกคนต้องใช้ชีวิตไปข้างหน้า คือผมแค่คิดว่าในความสัมพันธ์เราก็ควรจะต้องสู้เพื่อรักษาความสัมพันธ์นั้นไว้ นั่นก็คือหน้าที่ที่ผมทำ คือมันก็ไม่ใช่ไม่อยากสู้ แต่สุดท้ายมันมาถึงจุดที่ซ่อมไม่ได้แล้วจริงๆ ในเรื่องบุคคลที่สามผมขอไม่พูดถึงครับ เพราะมันไม่ใช่เรื่องของผมแล้ว ผมได้เห็นภาพที่ออกมาแล้วเหมือนกันครับ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะมันเป็นปัญหาที่เราพยายามแก้แล้ว แต่เราสงสารครับ

            ผมขอไม่พูดถึงเรื่องมือที่สามดีกว่าครับ ถามว่ารู้ไหมก็มีคร่าวๆ แต่จะมานั่งพูดอะไรแบบนี้ก็คนเราควรมีพื้นที่ส่วนตัวก็เลยปล่อยไปครับ เรื่องแบบนี้ไม่ว่ากับใครหน้าไหมก็เสียใจครับ ใครก็ตามกับเรื่องแบบนี้เสียใจทั้งหมด มันก็เป็นตามสภาพครับ เขาก็บอกเราว่าไม่ได้ตั้งใจ ไม่ใช่เรื่องที่ใครตั้งใจให้มันเกิด และก็รู้สึกผิด เราเองก็เคลียร์นะ ก็แค่คิดว่าทำไงไม่ได้แล้วครับ เขาก็ไม่ได้เป็นคนเลือกนะครับ พอเราฟังเราก็เป็นคนเลือกมากกว่า

            ผมรู้สึกแย่นะครับเอาตรงๆ ในขณะที่ผมมีคนให้กำลังใจเยอะมาก แต่เขากลับโดนด่า ผมคิดว่าต่อให้ใครก็ตามทำผิดหรือไม่ผิดแต่ไม่มีใครควรโดนด่า ไม่มีใครอยากถูกด่าว่าเป็นคนเลว เขาไม่ได้เป็นเลว แค่มันผิดที่ผิดเวลาเท่านั้นเอง ความรู้สึกกับเขาตอนนี้ก็ยังไม่ขอเห็นจะดีกว่า ผมเลยตัดสินใจว่าอินสตาแกรมของอันฟอลโล่แน่นอน เพราะผมรู้สึกว่า เราก็ต้องซ่อมตัวด้วยครับ วันเกิดเขาผมก็อยากพูดนะครับ แต่แค่รู้สึกว่ามันไม่ใช่เวลาของเราครับ หลังจากเกิดเรื่องก็ยังไม่ได้พูดคุยอะไรกันเลย ผมก็ปล่อยให้เขาได้โตในแบบที่เขาควรจะเป็น เขาเพิ่ง 22 ถือว่าเด็กมากนะครับ เขาไม่ได้ฆ่าใคร ถามว่ายังรักเขาไหมผมรักเขานะครับ และก็ยังเป็นห่วงเขา แต่ผมหาคำตอบให้เรื่องนี้ไม่ได้เหมือนกันว่าอะไรทำให้รักครั้งนี้ไปต่อไม่ได้ ผมหาคำตอบให้ตัวเองว่า เราพูดไม่ดีหรือเปล่า หรือทำอะไรไม่พอหรือเปล่า เท่าที่ผมรู้ผมก็ทำเต็มที่แล้วครับ”

            นอกจากนี้ พีช ยังเล่าต่ออีกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อน พี่ น้อง และครอบครัวก็เข้ามาส่งกำลังใจเยอะ รวมทั้งแฟนคลับที่คอยดูแลและเอาใจช่วยมาตลอด หลังจากนี้ก็ของใช้เวลาในการซ่อมใจตัวเองสักพัก แต่เชื่อว่าจะสามารถผ่านไปได้ด้วยดี ส่วนเรื่องการแสดงความคิดเห็นบนโลกออนไลน์ อยากให้อยู่บนพื้นฐานของการให้กำลังใจ ไม่เป็นการซ้ำเติมกันจะดีกว่า