“เจ เจตริน” โพสต์ชี้แจงดราม่า “เจ้าขุน” พร้อมน้อมรับคำติชม

“เจ เจตริน” โพสต์ชี้แจงดราม่า “เจ้าขุน” พร้อมน้อมรับคำติชม

       เป็นประเด็นดราม่าร้อนๆ ในโลกโซเชียลก่อนหน้านี้ สำหรับกรณี เจ้าขุน จักรภัทร ลูกชายคนรองของ เจ เจตริน แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม หลังแพ้การชกบนเวที 10 Fight 10 ทั้งการชูนิ้วกลาง จนพ่อเจต้องรีบเข้าไปห้าม กระซิบเตือนสติ แต่ก็ยังมีชอตที่ เจ้าขุน แย่งไมค์พิธีกร และยังมีตอนท้ายที่ พ่อเจ ผู้เป็นโปรโมเตอร์รายการ บอกว่าทำรางวัลมาเกิน เลยมอบให้ปลอบใจลูกอีกด้วย

       ล่าสุด เจ เจตริน ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก เปิดใจเคลียร์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแบบชัดๆ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ดังนี้

       “ขออนุญาตชี้แจ้งประเด็นสั้นๆ นะครับ เจ้าขุนทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจริงๆ ครับ ยอมรับว่าน้องสติหลุดหลังการชกที่หนักหน่วง เพราะด้วยวัยและนิสัยที่มีอารมณ์ยังอ่อนไหวมาก เป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำในที่สาธารณะอย่างยิ่ง (ผมเข้าไปชาร์จและตำหนิเตือนเค้าบนเวทีทันทีตามที่เห็นในภาพถ่ายทอดสด)

       แต่ขออธิบายความจริงนิดนึง การยกนิ้วกลางคือภาษากายที่กลุ่มพวกเค้าจะใช้คุยเล่นกันเอง ซึ่งมันไม่เหมาะสมในที่สาธารณะจริงๆ ในจังหวะนั้นเจ้าขุนกำลังคุยกับพี่หลุยส์ พงษ์พันธ์ ที่ขึ้นมาบนขอบเวทีตามที่เห็นในภาพ เค้ากำลังต่อว่าการชกของตัวเองที่ไม่เป็นไปดั่งตั้งใจ ประมาณว่าด่าตัวเอง fucked up มากๆ ขณะที่คุย เค้าหันไปด้านฝั่งกองเชียร์ทีม black ของตัวเอง แต่มิใช่เป็นการยกนิ้วใส่ทีม white หรือใส่น้องแบงค์ ตามกระแสที่มีภาพทั้งตัดต่อและสร้างประเด็นปลอมๆ เพื่อยั่วยุเกิดความเกลียดชัง อย่างไรก็ตามเจ้าขุนรู้สึกผิดครับ และลงขอโทษในอินสตาแกรมส่วนตัวไปแล้ว

       ส่วนจังหวะการดึงไมค์ เป็นพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้อง ในรายการสดๆ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ตามที่ กันต์ ได้ออกมาสัมภาษณ์ชัดเจนด้วยตัวเองว่า เจตนาน้องไม่มีอะไร และต้องฟังจากน้ำเสียงของ กันต์ และบรรยากาศ ณ เวลานั้น ที่ทุกคนกำลังสนุกสนาน มันแตกต่างจากการอ่านข้อมูลด้วยตัวหนังสือมาก อารมณ์ของเจ้าขุนที่กำลังอ่อนไหวและตื่นเต้น อยากจะขอบคุณกองเชียร์ทีม white และอีกหลายๆ คน เลยลืมคิดว่าควรจะเอ่ยขออนุญาตก่อน แต่สุดท้ายเค้าก็เข้าไปกอดขอโทษ กันต์ หลังจากนั้นทันที ตรงนี้ผมได้ว่ากล่าวตักเตือนหลังเวทีมากเลยทีเดียว ว่าจะสนิทกันแค่ไหนแต่นี่คือมรรยาท และที่สำคัญตรงนั้นเราอยู่ในที่สาธารณะ ต้องให้เกียรติพี่ กันต์

       ส่วนประเด็นเข็มขัดรางวัลพิเศษที่มอบให้นักมวย เป็นไอเดียของผมเอง ผมเป็นคนคิดและเป็นคนสั่งทำให้กับนักมวยเอง เข็มขัดเส้นสุดท้าย เป็นของ เจสัน ยัง นะครับแต่ไม่สามารถมารับเองได้ ทุกคนและทีมงานก็เข้าใจว่า มันคือมุกอำกันเพราะจังหวะนั้นบรรยากาศกำลังสนุกสนานกันทั้งนักชกทั้ง 2 ทีม รวมถึงผู้ชมในสตูดิโอ เจ้าขุน ก็ยื่นส่งคืนให้ทีมงานบนเวทีทันที เพราะเค้ารู้ว่า ไม่ใช่ของเค้า เค้ารู้ว่าผมอำเล่น ในส่วนตรงนี้ผมขออภัยด้วยตัวเองยอมรับผิดที่เล่นมุก อยากให้บรรยากาศมันขำขัน โดยไม่ได้ไตร่ตรอง

       เหตุการณ์ในครั้งนี้จะเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับตัวเจ้าขุนและแม้กระทั่งตัวผมเองด้วย ทุกชีวิตต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดครับ ส่วนกรณีดราม่าอื่นๆ ของโค้ชหรือบุคคลอื่นผมไม่มีความเห็นนะครับ เป็นเรื่องที่ต้องไปคุยกันเอง แต่มองเพียงว่าทุกอย่างเป็นกระแสและสีสันในวงการมวยหลังรายการจบ อย่างไรก็ตามผมขอบคุณนักชก ขอบคุณทีมผลิต ขอบคุณแฟนๆ รายการ คำติผมและทีมขอรับไว้แก้ไข คำชมผมขอยกให้นักชกทุกคนครับ”