“กรรม” ติดจรวด! 2 เดือนทะลุ 100 ล้านวิว “ป้าง” ชื่นใจมีพลังฮึดทำเพลงต่อ

“กรรม” ติดจรวด! 2 เดือนทะลุ 100 ล้านวิว “ป้าง” ชื่นใจมีพลังฮึดทำเพลงต่อ

       ภายในเวลาเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น เพลง “กรรม” ที่ ป้าง-นครินทร์ กิ่งศักดิ์ แต่งจากเรื่องจริงของเพื่อน ก็พุ่งทะลุ 100 ล้านวิวไปแบบเจ้าตัวและค่ายจีนี่ เร็คคอร์ดส ต้นสังกัดยังเซอร์ไพรซ์ กับกระแสตอบรับดีเว่อร์ขนาดนี้ โดยเจ้าของเพลงอย่าง ป้าง ถึงกับออกปากว่า แบบนี้มีแรงฮึดที่จะอยู่ร้องเพลงให้แฟนเพลงฟังต่อไปยาวๆ เลย

       “ก่อนที่จะปล่อยเพลง พี่ก็ได้คุยกับเพื่อนๆ นักดนตรี เค้าก็บอกว่าตอนนี้เพลงแร๊ปของพวกวัยรุ่นหรือเพลงลูกทุ่งที่ร้องด้วยภาษาพื้นเมืองกำลังได้รับความนิยมมากๆ อย่าไปหวังมากนะป้าง พี่ก็..จริงเหรอ แล้วลองไปไล่ดู เออจริงด้วย ไม่มีเพลงแบบของเราเลยนี่หว่า ความคาดหวังของพี่ก็น้อยลงเยอะเลยครับ แล้วอีกอย่างที่พี่คิดอยู่เสมอคือเราอยู่ในวงการมานาน น้องๆ คงเบื่อพี่แล้ว แล้วการที่พี่อายุมากขึ้นมันจะยิ่งถูกถ่างจากกลุ่มวัยรุ่นไปเรื่อยๆ ซึ่งจริงๆ กลุ่มวัยรุ่นจะแอคทีฟมากที่สุดในยูทูป แต่เราก็ทำเต็มที่แล้วก็คิดว่าแค่ไหนก็แค่นั้นแล้วกัน

       พี่ไม่เคยทำตามกระแสอยู่แล้ว พี่จะทำเพลงที่พี่รู้สึก ณ ตอนนั้นออกมา แต่พอเพลงถูกปล่อยยูทูปประมาณอาทิตย์กว่า พี่ก็เอาไปเล่นโชว์เลย ก็เริ่มมีคนแถวหน้าร้องตามบ้างแต่ยังไม่กล้าร้องดังเพราะคงอายๆ อยู่เผื่อคนข้างๆ ยังไม่รู้จัก พอเล่นครั้งที่ 3 เริ่มร้องแบบเกือบครึ่งร้าน พอครั้งที่ 4 ครั้งที่ 5 โอ้โห ร้องกันเต็มเลย มันก็พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ช่วงที่พีคๆ คือเหมือนเค้ามารอฟังเพลงนี้กัน จนตอนนี้เพลง กรรม ก็ผ่านร้อยล้านวิวไปแล้ว พี่ชื่นใจมาก ดีใจบวกๆๆ เลย พี่อยากจะบอกว่า พี่ขอบคุณมากนะครับที่ฟังเพลงเพราะเพลงจริงๆ บางคนบอกฟังวันนึงเป็นสิบรอบ เป็นสิ่งที่พี่ชื่นใจมาก เป็นน้ำหล่อเลี้ยงให้พี่ทำงานเพลงต่อไป ขอบคุณมากๆ ครับ

       อีกอย่างที่ต้องขอบคุณคือ เพื่อนเจ้าของเรื่องที่มาระบายให้พี่ฟัง และขอบคุณทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังทุกคน หลังๆ เพื่อนมาบอกว่าพี่เป็นคนที่ทำงานละเอียดมากแบบที่เค้าไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งพี่ไม่รู้ตัวเลย แสดงว่าพวกเค้าต้องมีความอดทนกับพี่มากๆ โดยเฉพาะมือกีตาร์ เอ-วัฒนกร ศรีวัง พี่ดึงตัวมามิกซ์และมาสเตอร์ริ่งกันสองคน แล้วรายละเอียดของพี่คือพูดกันถึง 0.01 เดซิเบล แปลว่าเค้าต้องอดทนมากเลย (หัวเราะ) จริงๆ พี่คิดไว้แล้วว่าต้องค่อยๆ ลดงานลงด้วยอายุขนาดนี้ พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ บอกตรงๆ ว่าพี่ไม่คาดคิดนะครับ ถ้ายังเป็นแบบนี้ พี่ก็ยังจะแต่งเพลงจะร้องเพลงให้คนมีความสุขได้อีกต่อไป ขอบคุณมากๆ ครับ”

       สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมมิวสิกวิดีโอเพลง “กรรม” สามารถเข้าไปชมได้บน Youtube : Genie rock