“ฟ้าใส ปวีณสุดา” มั่นใจเป็นตัวแทนประเทศไทยชิงมงกุฎ Miss Universe วอนอย่าเปรียบเทียบ 2 เวที

“ฟ้าใส ปวีณสุดา” มั่นใจเป็นตัวแทนประเทศไทยชิงมงกุฎ Miss Universe วอนอย่าเปรียบเทียบ 2 เวที

       เป็นอีกปีที่แฟนนางงามชาวไทยแอบลุ้นโอกาสที่มงกุฎนางงามจักรวาล จะตกเป็นของไทยอีกครั้ง โดยปีนี้สาวงามตัวแทนประเทศอย่าง ฟ้าใส ปวีณสุดา ผู้ครองตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2019 ยังอยู่ในช่วงเตรียมความพร้อม ก่อนขึ้นไปประชันความงาม ความสามารถกับตัวแทนอีกกว่า 95 ประเทศทั่วโลกในช่วงปลายปีนี้

       แต่หนึ่งสิ่งที่ยังคงถูกพูดถึงและถูกจับตามอง นั้นก็คือดราม่าการเปรียบเทียบ 2 เวทีอย่าง Miss Universe Thailand และ Miss Grand Thailand ซึ่งก่อนหน้านี้ถึงขั้นเปิดศึกสัมภาษณ์ตอบโต้กันไปมา จนแฟนนางงามอดเป็นห่วงสภาพจิตใจของ ฟ้าใส ไม่ไหว ว่าเธอจะรู้สึกกดดันกับดราม่าที่เกิดขึ้นบ้างหรือเปล่า

       โดยเธอย้ำว่าการเปรียบเทียบกันเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะไม่ว่ายังไงสาวงามจากเวทีใดก็ตามที่สะพายชื่อไทยแลนด์ ก็เท่ากับเป็นตัวแทนประเทศ และทำชื่อเสียงให้ประเทศทั้งนั้น เรื่องดราม่าอะไรต่างๆ ไม่ใช่เรื่องที่เธอจะต้องโฟกัส เพราะตอนนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือการเตรียมตัวเพื่อประกวด Miss Universe และเธอก็มีเป้าหมายเดียวกันกับแฟนนางงาม นั่นก็คือการพามงกุฎนางงามจักรวาลกลับสู่ประเทศไทยอีกครั้ง

       “การเตรียมตัวตอนนี้ก็ยังมีหลายๆ ส่วนนะคะ ทั้งฝึกการเดิน การพูด หรือการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายเฟิร์มขึ้นอีก และการเทรนด์ตอนนี้ก็เข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ เอาจริงๆ ในมุมของฟ้าใสคิดว่ามันมีอีกหลายๆ ส่วนที่เราสามารถพัฒนาได้ ก็เลยมองว่าถ้าเกิดได้ฝึกฝนมากกว่านี้ก็คงไม่กังวลอะไรแล้วค่ะ

       ตัวหนูเองดีใจนะคะที่พี่ๆ ทุกคนมองเห็นในความสามารถของหนู และเชื่อว่าหนูจะไปคว้ามงที่สามมาให้ประเทศไทยได้ และก็อยากจะบอกว่าสิ่งนี้มันเป็นเป้าหมายของหนูเหมือนกัน และเป็นเป้าหมายของทีพีเอ็นด้วยค่ะ ถ้าเกิดพูดว่าเป็นความหวังของคนทั้งประเทศมันก็เป็นการกดดันเกินไป ก็เลยอยากใช้คำว่ามีเป้าหมายเดียวกันค่ะ

       ตอนนี้หนูทุ่มเทเวลาให้กับการเตรียม เลยไม่ค่อยได้ตามข่าวดราม่าระหว่างเวทีเลยค่ะ หนูมองว่าเราไม่ควรเปรียบเทียบแต่ละเวที เพราะในแต่ละเวทีก็ตั้งใจอยากทำให้เต็มที่ และเป็นตัวแทนประเทศไทยเหมือนกัน และก็อยากให้คนไทยภูมิใจ เพราะทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศเหมือนกัน (คุณแม่ลูกเกดก็โดนดราม่าไปด้วย) อันนี้หนูพอได้ยินบ้างค่ะ แต่ก็ไม่ได้ทราบรายละเอียดเท่าไหร่ เวลาที่เจอก็จะถามว่าโอเคไหมคะ เขาก็บอกว่าโอเคไม่มีอะไร และถ้าแม่บอกว่าโอเคหนูก็ไม่ได้ถามมากมายอะไรค่ะ สำหรับหนูในฐานะนางงามคนหนึ่งนะคะ ไม่ว่าจะเวทีไหน ถ้าเขาทำหน้าที่ ทำโครงการเพื่อสังคม หนูคิดว่าเขาก็สำเร็จในบทบาทการเป็นนางงามของเขาแล้วนะคะ”