“เบิร์ด ธงไชย” จัดเต็มตามคำขอ สร้างปรากฏการณ์ความสุขครั้งใหม่ในคอนเสิร์ต “SINGING BIRD”

“เบิร์ด ธงไชย” จัดเต็มตามคำขอ สร้างปรากฏการณ์ความสุขครั้งใหม่ในคอนเสิร์ต “SINGING BIRD”

       พลิกโฉมสร้างปรากฎการณ์ความสุขให้แฟนครั้งใหม่ในรูปแบบคอนเสิร์ตเพลงฟัง ที่แฟนทุกคนอิ่มความสุขไปแบบสุดฟินกับความสนุก ซึ้ง จนน้ำตาซึมกันไปแล้ว สำหรับครั้งแรกคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่ของซูเปอร์สตาร์เมืองไทย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ในคอนเสิร์ต SINGING BIRD ครั้งที่ 1 ตอน เพลงตามคำขอ ที่ครั้งนี้ เบิร์ด จัดเต็มตามคำขอจากบทเพลงแฟนๆ ที่โหวตกันเข้ามาพร้อมนำบทเพลงที่ทุกคนคิดถึงกลับมาสร้างความสุขให้แฟนเพลงเกือบ 2 หมื่นคนจาก 3 รอบการแสดง ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ได้ฟังเสียงร้องของ เบิร์ด เพราะๆ แบบใกล้ชิดสุดๆ เต็มอิ่มเกือบ 3 ชั่วโมงจนฟินกระจาย

       ทันทีที่สิ้นเสียงกรี๊ดต้อนรับดังสนั่น เบิร์ด เปิดตัวมาเรียกเสียงกรี๊ดถล่มทลายประเดิมเมดเล่ย์ชุดใหญ่ กลับมาอยู่กลางใจเธอ, เหมือนเป็นคนอื่น, หัวใจช้ำๆ, อย่าหลบตา, ฝากไว้, บันทึกหน้าสุดท้าย ให้แฟนร้องตามจนหายคิดถึงเพลงเหล่านั้น ก่อนจะไปเริ่มทักทายแฟนๆ กรี๊ดลั่นฮอลล์ต่อด้วยเพลง ขอบใจจริงๆ ตามด้วย ผู้ชายอย่างฉัน, สัญญาต้องเป็นสัญญา, เสียงกระซิบ และ ใต้แสงจันทร์ พาให้แฟนร้องตามจนเคลิ้ม

       จากนั้นถึงคิวแขกรับเชิญเปิดตัว แสตมป์ ออกมาประสานพลังเสียงในเพลง พริบตา และตามด้วย น้ำตา จนแฟนกรี๊ดสนั่น แล้วปล่อยเวทีให้ แสตมป์โชว์ ไม่อาจหยั่งรู้,ความคิด ที่ เบิร์ด มาร้องคู่ปิดท้ายช่วงนี้ได้อย่างน่ารัก จากนั้น เบิร์ด กลับสะกดหูแฟนต่อด้วย รู้ไหม(ว่าฉันคิดถึง), จะได้ไม่ลืมกัน เสร็จปุ๊บเสียงกรี๊ดสนั่นอีกรอบเมื่อเบิร์ดเปิดตัวแขกรับเชิญยกเซ็ต โบ สุนิตา, โดม จารุวัฒน์ และ หมิว บูมบูมแคช ออกมาร่วมร้อง ต้องโทษดาว พาคนดูร้องตามสนั่น ก่อนที่จะชวนแฟนขยับตัวให้คึกคักด้วย พอจะมีสิทธิ์ไหม (ชาช่าลาติน)

       ก่อนที่ เบิร์ด เปิดตัว โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ออกมาในเพลง มีแต่คิดถึง เรียกเสียงกรี๊ดลั่นฮอลล์ ก่อนที่จะชวนโต๋มานั่งร้องในอารมณ์พี่น้องร้องเพลงด้วยกันใน คนไม่มีแฟน, เหนื่อยใจเหลือเกิน, คิดถึงทุกเวลา, ถ่านไฟเก่า, เถียงกันทำไม, คู่กัด, เล่าสู่กันฟัง และ รักหนักแน่น ได้น่ารักจนแฟนๆ ฟินอินกับความลงตัวของทั้งคู่ ก่อนจะปล่อยให้ โต๋ โซโล่เดี่ยวในเพลง รักใน C MAJOR  และ เบิร์ด กลับมาอีกครั้งด้วย IT’S ONLY YOU, เธอคนเดียว ที่เรียกเสียงกรี๊ดถล่มฮอลล์ด้วยวีทีอาร์ภาพ โกโบริ จากคู่กรรม

       ก่อนที่จะพาทั้งฮอลล์ขนลุกซู่เมื่อ โบ-โดม-หมิว กลับคืนเวทีประสานพลังเสียงสะกดคนดูในเพลง บัลลังก์เมฆ  จากนั้นเบิร์ดพาแฟนไปพักเสียงหยิบเอาเพลง พักตรงนี้, บ้านของเรา, โลกสวยด้วยมือเรา ที่จูงมือเด็กๆ มาร่วมกันส่งพลังเสียงในเพลงนี้กันสนั่นเวทีเรียกเสียงปรบมือสนั่น ก่อนกลับมาโซโล่เดี่ยวด้วย ฝากฟ้าทะเลฝัน และต่อด้วยเพลง มือน้อย ที่ เบิร์ด สลับกันร้องกับเสียง พี่เต๋อ เรวัติ บนจอได้ซึ้งสุดๆ จนทำเอาแฟนทั้งฮอลล์น้ำตาซึมกันไปทีเดียว

       พร้อมกับหยิบเอาเพลง บ้านหลังน้อย ที่คิดถึงครอบครัวมาร้องให้ฟังและต่อด้วย ลาวคำหอม ที่ประชันเสียงกับวงออเคสตร้าเรียกเสียงปรบมือสนั่นฮอลล์ จากนั้นมาถึงพาร์ทสุดท้าย เบิร์ด จัดเต็มเพลงซึ้ง เงียบๆ คนดียว, ก้อนหินกับนาฬิกา, เหนื่อยไหม, หยดน้ำ และ คู่แท้ ให้แฟนร้องตามกันจนฟินเต็มอิ่ม ก่อนจะปิดท้ายชวน โบ-โดม-หมิว กลับมาชวนแฟนๆ ร้อง หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ และชวนเกสต์ทั้งหมดมาประสานพลังเสียงเพื่อคนดูในเพลง ด้วยรักและผูกพัน เรียกเสียงกรี๊ดและปรบมือลั่นฮอลล์เป็นการทิ้งท้ายคอนเสิร์ตรูปแบบใหม่ที่ เบิร์ด นำเอาเพลงตามคำขอที่แฟนทุกคนเป็นคนเลือกเองมาร้องให้แฟนฟังอย่างใกล้ชิดกันจนกลับบ้านไปด้วยความสุขสุดฟินในค่ำคืนนั้น

       นอกจากนี้ผู้ที่มาชมคอนเสิร์ต Singing Bird ครั้งนี้ ยังจะได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานไฟฟ้า ที่มาจากพลังงานสะอาดผ่านนิทรรศการ“ไฟจากฟ้า” พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ ซึ่งจัดโดยคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ร่วมกับ แกรมมี่และหน่วยงานภาคี โดยนิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นบริเวณหน้างานคอนเสิร์ต ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไป และผู้เข้าชมงานมากมาย