“Kylie Jenner” ครองแชมป์คนดังฟันค่าตัวโฆษณาสินค้าบน Instagram สูงที่สุดในโลก

“Kylie Jenner” ครองแชมป์คนดังฟันค่าตัวโฆษณาสินค้าบน Instagram สูงที่สุดในโลก

       หนึ่งสิ่งที่คนทั่วไปคิดเมื่อพูดถึงดารา หรือ คนดังในแวดวงบันเทิงคือ “เป็นอาชีพที่หาเงินได้ง่าย” ซึ่งก็เป็นทั้งเรื่องจริงและไม่จริงเสมอไป เพราะผลงานบางชิ้นอาจจะต้องใช้ความสามารถ และเวลานานนับปี กว่าจะคลอดออกมาให้เราได้ชมผ่านหน้าจอ แต่ในขณะเดียวกันก็มีงานง่ายๆ แต่ได้ค่าตอบแทนสูง นั่นก็คือการรีวิว โพสต์ภาพสินค้าและโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งงานนี้เหล่าคนดังทั้งหลายจะถูกเลือกมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะต้นทุนเรื่องชื่อเสียง และฐานแฟนคลับ รวมทั้งตัวเลขผู้ติดตามบนโซเชียลที่ดึงดูดสินค้า

       ล่าสุดเว็บไซต์ต่างประเทศชื่อดังอย่าง Hopper HQ ได้มีการรวบรวม 5 รายชื่อของเหล่าคนดังระดับโลก ที่รับค่าตัวสูงที่สุดจากการโพสต์ภาพสินค้า โฆษณาผ่าน Instagram บอกได้เลยว่าเพียงภาพเดียวที่พวกเขาและเธอโพสต์ ก็รับค่าตอบแทนมากกว่าที่ชาวเราทำงานมาทั้งชีวิตซะอีก

       อันดับที่ 5 Selena Gomez

       ศิลปินสาวชื่อดัง ที่เคยครองแชมป์ผู้ติดตามมากที่สุดบน Instagram ต่อเนื่องหลายปี นอกจากรายได้หลักจากการสร้างสรรค์ผลงานเพลง และพรีเซนเตอร์แล้ว ด้วยยอดผู้ติดตามที่มากถึง 154,000,000 follower เธอจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกที่สินค้าแบรนด์ดังจะยอมทุมเงินราว 886,000$ หรือราวๆ 27.4 ล้านบาท เพื่อแลกกับการที่เธอโพสต์สินค้าของตัวเองบนเชียล

ภาพโดย : https://www.instagram.com/selenagomez/

       อันดับที่ 4 Kim Kardashian

       เซเลบริตี้ชื่อดังจากบ้าน Kardashian ด้วยลุคสาวมั่นที่มาพร้อมหุ่นอันสะบึม และไม่เคยหายไปจากกระแส จนถูกยกให้เป็น 1 ในผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ ด้วยตัวเลขผู้ติดตามบน Instagram ที่สูงถึง 145,000,000 follower ก็ไม่แปลกที่แบรนด์ดังๆ จะยอมจ่ายเงิน 910,000$ หรือราว 28.2 ล้านบาท เพื่อให้เธอหยิบๆ จับๆ สินค้า และโพสต์มันลงไปให้แฟนๆ ได้กดไลก์

ภาพโดย : https://www.instagram.com/kimkardashian/

       อันดับที่ 3 Cristiano Ronaldo

       นักฟุตบอลซุปเปอร์สตาร์ที่สาวๆ กรี๊ดกร๊าดทุกครั้งเวลาถอดเสื้อโชว์หุ่นล่ำกล้ามโต นอกจากรายได้จากอาชีพหลักอย่างการเตะฟุตบอลแล้ว Cristiano ยังถูกทาบทามให้นั่งเก้าอี้เป็นแบรนด์แอมบาสเตอร์สินค้าดังๆ หลายแบรนด์ แถมยังครองตำแหน่งคนดังที่มีผู้ติดตามบน Instagram มากที่สุดในโลก 177,000,000 follower ทำให้ค่าตอบแทนในการโพสต์ภาพโฆษณา 1 ภาพสามารถทำเงินได้มากถึง 975,000$ หรือราว 30.2 ล้านบาท

ภาพโดย : https://www.instagram.com/cristiano/

       อันดับที่ 2 Ariana Grande

       ป๊อปสตาร์หญิงชื่อดังชาวอเมริกา เจ้าของผลงานเพลงฮิตมากมาย ที่โกยรายได้จากเพลง คอนเสิร์ต พรีเซนเตอร์ บวกกับตัวเลขผู้ติดตามบน Instagram ที่อยู่ในระดับต้นๆ ถึง 160,000,000 follower ทำให้บนโซเชียลของเธอกลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางทำเงิน เพราะเพียงแค่เธอกดโพสต์ภาพ 1 ภาพ ก็รับเงินกลับบ้านทันที 996,000$ หรือราว 30.8 ล้านบาท

ภาพโดย : https://www.instagram.com/arianagrande/

       อันดับที่ 1 Kylie Jenner

       ใครที่เป็นแฟนคลับของเธอจะทราบดีว่า กว่าที่ Kylie จะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ เธอใช้เวลาทุ่มเททำงานอย่างหนัก จนสามารถสร้างแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเอง และกลายเป็นเศรษฐีนีอายุน้อยที่สุดในโลก ซึ่งความสำเร็จที่กล่าวมา ล้วนส่งผลให้เธอยิ่งมีชื่อเสียงและมีผู้ติดตามบนโซเชียลมากขึ้นด้วย และด้วยยอด follower บน Instagram ที่สูงถึง 142,000,000 ก็ทำให้โซเชียลกลายเป็นสื่อที่สร้างรายได้ให้เธอเพิ่มอีกหนึ่งช่องทาง แถมค่าตอบแทนก็สูงลิบลิ่ว 1,266,000$ หรือราว 39.2 ล้านบาท มากยิ่งกว่าเราทำงานเก็บเงินเองทั้งชีวิตซะอีก

ภาพโดย : https://www.instagram.com/kyliejenner/

ที่มา : the edition