ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

พี่สาวน้ำตาคลอ! ห่วงอาการ “น้ำตาล บุตรศรัณย์” ไม่ฟันธงสาเหตุ-รอติดตามจากแพทย์

พี่สาวน้ำตาคลอ! ห่วงอาการ “น้ำตาล บุตรศรัณย์” ไม่ฟันธงสาเหตุ-รอติดตามจากแพทย์

       ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนลุ้นและเอาใจ สำหรับอาการป่วยของนักแสดงสาวหน้าใส น้ำตาล บุตรศรัณย์ หรือ น้ำตาล The Star 5 ที่จู่ๆ ก็หมดสติในบ้านพัก ก่อนถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลศิริราช ท่ามกลางความสนใจของหลายคน ที่อยากรู้สาเหตุ

       โดยล่าสุด ผึ้ง พี่สาวของ น้ำตาล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ พร้อมเผยถึงอาการของน้องว่าตอนนี้ยังคงน่าเป็นห่วง ทีมแพทย์เองก็พยายามให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แม้จะมีกระแสข่าวลือออกไปมากมาย แต่อยากให้ทุกคนเสพข่าวอย่างมีสติ และเฝ้ารอติดตามอาการจากทีมแพทย์ดีกว่า พร้อมทั้งยังมีความหวังว่าน้องสาวจะกลับดีขึ้น

       “อาการตอนนี้ก็ยังไม่รู้สึกตัว คือยังไม่สามารถหายใจเองได้ แล้วก็หัวใจยังเต้นไม่ปกติ ยังต้องใช้เครื่องช่วยเพื่อให้น้องยังมีชีวิตอยู่ ตอนแรกที่รักษาที่โรงพยาบาลจังหวัด ได้มีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น บวกกับที่นั่นยังไม่มีแพทย์เฉพาะทาง เขาเลยแนะนำว่าให้ไปที่โรงพยาบาลศิริราช แล้วให้หาแพทย์เฉพาะทางดีกว่า

       สาเหตุที่แน่ชัดตอนนี้ยังไม่ทราบ ยังอยู่ในขั้นตอนของการตรวจ และหลังจากยังไม่ได้มีโอกาสได้คุยกับคุณหมอเลยตั้งแต่ย้ายมาค่ะ จากที่คุณแม่เล่าก็คือน้องทานข้าวปกติ ไม่มีอาการแปลกอะไร และก่อนหน้านี้น้องก็ไม่ได้มีอาการว่าจะเจ็บป่วย แต่อาการเริ่มต้นเลยคือเหมือนเลือดกำเดาไหล เขาเลยอุดจมูก แต่เลือดมันไหลออกมาทางปากด้วย เหมือนเด็กสำรอกออกมานิดนึงค่ะ คุณแม่ก็เลยให้นั่งพัก แต่ปรากฏว่าเลือดมันสำรอกออกอีกเรื่อยๆ ทั้งทางปาก ทางจมูก น้องก็เริ่มเดินเซควบคุมตัวเองไม่ได้ แล้วก็ค่อยๆ หมดสติลง และก็ช่วงที่เคลื่อนย้ายน้องไปโรงพยาบาล เป็นช่วงที่ทำให้การปั๊มหัวใจไม่ต่อเนื่อง เลยส่งผลให้สมองขาดอ๊อกซิเจน และหยุดหายใจไปสองรอบ

       ตัวผึ้งเองยังไม่อยากให้พูดอะไรเกี่ยวกับอาการ เพราะมันยังไม่ได้รับการตรวจอย่างละเอียด อยากให้รอฟังจากทางคุณหมอดีกว่า ส่วนการรักษาจะเป็นยังไง อาการอัพเดทอยากให้รอทางหมอค่ะ และคุณหมอที่ลงมาดูเคสนี้ก็หมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านปอด-หัวใจอยู่แล้ว อีกอย่างเคสนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ ท่านเลยลงมาช่วย อาการตอนนี้ก็ยังถือว่าโคม่าค่ะ ไม่ได้ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้ทรุดลง ก่อนหน้านี้น้องก็ไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไรด้วยค่ะ”

       นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่าครอบครัวมีความหวังที่อยากจะให้ น้ำตาล อาการดีขึ้น รอและหวังว่าจะต้องดีขึ้น จะต้องหาย ทุกคนทำสุดความสามารถแล้ว เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้น้องแล้ว พร้อมทั้งขอบคุณไปยังทุกคนที่ช่วยส่งกำลังใจให้ น้ำตาล มาโดยตลอด