ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“ว่าน รัชชุ” ภูมิใจเรียนจบ ป.โท ภูมิสถาปัตย์จากอเมริกา พร้อมคว้าวิทยานิพนธ์ยอดเยี่ยม

“ว่าน รัชชุ” ภูมิใจเรียนจบ ป.โท ภูมิสถาปัตย์จากอเมริกา พร้อมคว้าวิทยานิพนธ์ยอดเยี่ยม

       ชื่อของนักแสดงหนุ่ม ว่าน รัชชุ คงเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่แฟนๆ คิดถึง หลังแจ้งเกิดและสร้างความประทับใจมาแล้วกับผลงานภาพยนตร์เรื่อง Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย (ปี 2549) และ ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น (ปี 2551) พร้อมชิมลางการเป็นศิลปินและพิธีกรผ่านหน้าจอทีวี ก่อนจะตัดสินใจโบกมือลาวงการบันเทิงไปศึกษาต่อที่ โรดไอแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ 2 ปีก่อน

       ล่าสุด ว่าน ก็ประกาศข่าวดีว่าสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ด้านภูมิสถาปัตยกรรม จาก Rhode Island School of Design ควบคู่กับรางวัล RISD The Landscape Architecture Department Thesis Award และ ASLA RI (American Society of Landscape Architects, Rhode Island Chapter) Merit Award 2019 : In recognition of outstanding academic achievement ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับวิทยานิพนธ์ยอดเยี่ยม 2 รางวัลควบ โดย ว่าน ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

       “หนึ่งปีสำหรับความพยายามอย่างหนักวันนี้สำเร็จแล้ว สิ่งตอบแทนที่คู่ควรที่สุดไม่ใช่คำชมหรือคำติ แต่เป็นคำแนะนำที่ช่วยให้เราได้พัฒนาการทำงานขึ้นไปอีก ขอบคุณสำหรับช่วงเวลาที่ดี ขอบคุณทุกคน”

       นอกจากนี้ยังมีข่าวดีแบบดับเบิ้ล เพราะบริษัทสถาปนิกชื่อดังในอเมริกา ยังทาบทามให้ ว่าน เข้าไปร่วมงานในตำแหน่งสถาปนิก ซึ่งตัวเขาเองก็ตั้งใจจะทำงานเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ต่างประเทศก่อน ส่วนโอกาสที่จะกลับมาทำงานหรือมีผลงานในบ้านเราอีกหรือเปล่านั้น คงต้องรอลุ้นกันต่อไปในอนาคต EFM94 ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับแฟนๆ แสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ด้วยนะคะ

ที่มา : https://campus.campus-star.com/variety/116115.html?fbclid=IwAR343Z161oCYGnnuHinnF82kl9q6XzIgu3HfSZWlvwPV0tmjc_qpcQbmy-I

ภาพ : https://www.instagram.com/vaan_ratchu/ / https://www.facebook.com/Hangoverthailand/