ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“มิน พีชญา” แจงหนังจีนไม่ได้เข้าชิงรางวัล แต่โผลพรมแดงเมืองคานส์หวังโปรโมท

“มิน พีชญา” แจงหนังจีนไม่ได้เข้าชิงรางวัล แต่โผลพรมแดงเมืองคานส์หวังโปรโมท

       ออกมาชี้แจงดราม่าสนั่นพรมแดงเมืองคานส์แล้ว สำหรับนักแสดงสาว มิน พีชญา เพราะเมื่อไม่นานมานี้ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเดินพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ ในฐานะนักแสดงนำจากภาพยนตร์จีน “Double Action Mission Legend Siam” แต่งานนี้กลับถูกชาวเน็ตจับโป๊ะเพราะภาพยนตร์ที่เธอร่วมแสดง ไม่ได้มีอยู่ในรายชื่อภาพยนตร์ที่ถูกเสนอเพื่อเข้าชิงรางวัล หรือ ฉายในงานเทศกาล

       ซึ่งเธอได้ชี้แจงว่า ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการตัดต่อ และคาดว่าจะเข้าฉายช่วงเดือนสิงหาคม และสาเหตุที่ไปร่วมเดินพรมแดงเพราะเป็นความต้องการของผู้ใหญ่ที่อยากให้ไปเดินเพื่อโปรโมทผลงาน และเพื่อเป็นการสร้างความรับรู้ว่าเธอคือนักแสดงหน้าใหม่ ยอมรับว่าเห็นกระแสดราม่าแล้ว แต่ไม่ขอเก็บมาคิด อยากโฟกัสที่คนชมมากกว่า พร้อมทั้งเผยว่าเร็วๆ นี้กำลังจะมีผลงานกับทางประเทศจีนอีกด้วย

       “วันนั้นก็ดีค่ะ ตื่นเต้นแล้วก็สนุกมากๆ เลยค่ะ มินเองก็ดีใจเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางไป รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลนี้ ส่วนข่าวดราม่าที่เกิดขึ้นมินเองก็พอทราบมาบ้าง ก่อนหน้านี้เองก็มีการออกมาชี้แจงแล้วบางส่วน แต่เป็นครั้งแรกที่มินจะได้ออกมาพูด

       ต้องบอกก่อนว่ามีพีอาร์เอเจนซีที่เขาดูแลภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นคนติดต่อมา ตัวเราเองก็ทบทวนก่อนและว่าจะเป็นยังไง เพราะตอนแรกก็กังวล หนังยังตัดไม่เสร็จเลย หลายๆ อย่างยังอยู่ในขั้นตอน แต่ในเมืองผู้ใหญ่พูดแล้ว เราในฐานะนักแสดงเราก็ต้องเต็มที่ค่ะ

       (เหมือนเป็นการโปรโมทก่อนแบบนี้หรือเปล่า) ใช่ค่ะใช่ เหมือนเขาก็อยากจะให้เล่นเรื่องต่อๆ ไปด้วย ทางเอเจนซี่ก็เลยอยากให้ไปเพื่อให้คนรู้จักมากขึ้น มินเองไม่ได้คิดอะไร เพราะเราได้รับหน้าที่มาเราก็ทำอย่างเต็มที่ สิ่งที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากนั้นเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ต้องขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ”

       นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า คอมเมนต์ติชมเธอได้อ่านและพร้อมรับฟัง แต่ไม่ขอเก็บเอามาคิดมาก เพราะเชื่อมั่นว่าเธอได้ทำหน้าที่ของเธอเองอย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว