“โอ๊ต ปราโมทย์” มุ่งทำงานเก็บเงินสร้างบ้านริมทะเล ลั่นโสด-ทำใจภาพลักษณ์เจ้าชู้จีบคนยาก

“โอ๊ต ปราโมทย์” มุ่งทำงานเก็บเงินสร้างบ้านริมทะเล ลั่นโสด-ทำใจภาพลักษณ์เจ้าชู้จีบคนยาก

       ประโยคที่เรามักแซ็วกันบ่อยๆ ว่า “ทำงานเหมือนเป็นหนี้” นี่น่าจะเหมาะที่สุดกับศิลปินหุ่นหมี โอ๊ต ปราโมทย์ เพราะล่าสุดออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับว่า ช่วงหลังมานี้ทำงาน 7 วันเต็มแบบไม่มีวันพัก สาเหตุมาจากความรับผิดชอบที่ต้องดูแลหลายอย่าง ทั้งบริษัท ลูกน้อง รวมทั้งล่าสุดเพิ่งซื้อบ้านหลังใหม่ริมทะเลชะอำ จึงจำเป็นต้องทำงานให้เยอะที่สุด เพื่อเตรียมความพร้อมให้ตัวเองในอนาคต

       โดยบ้านหลังใหม่นี้ เจ้าตัวเล่าว่า ตั้งใจว่าจะใช้เป็นบ้านที่อยู่อาศัยหลังจากรีไทร์ตัวเองจากวงการบันเทิง ใช้ชีวิตแบบเงียบๆ เรียบง่ายในต่างจังหวัด ส่วนเรื่องราคาขออุบเอาไว้ แต่ไม่ได้แพงมากอย่างที่ข่าวรายงานออกไป

       “คือจริงๆ แล้วไม่มีวันว่างมากสองปีแล้ว เพราะผมรู้สึกสนุก และที่สำคัญคือมีลูกน้อง มีความรับผิดชอบเยอะขึ้น บวกกับผมเพิ่งซื้อบ้านที่ชะอำ สร้างใหม่เลย และก็รู้สึกว่าชอบความสงบเงียบ ราคาก็ไม่ได้แพงมากครับ เป็นราคาที่สู้ไหว คือตั้งใจไว้ว่า ถ้าเราไม่ได้ทำงานตรงนี้แล้วก็อาจจะปลีกตัวไปอยู่ต่างจังหวัดครับ อยากพักผ่อน อยากเที่ยว

       ส่วนตัวผมแพลนไว้ว่าสักห้าปี ก็อาจจะค่อยๆ ให้ลูกน้องขึ้นมารับผิดชอบ และช่วยกันดูแลบริษัทแล้วครับ ส่วนผมเองก็อาจจะรีไทร์ตัวเองไปควงงามเบื้องหลังมากขึ้นครับ ผมว่ามันเป็นอนิจจัง ไม่มีทางที่คนคนหนึ่งจะมีชื่อเสียงไปตลอดสิบปียี่สิบปี เราก็ต้องมองอนาคตว่าเด็กรุ่นใหม่เกิดขึ้นทุกวัน ตอนนี้เรายังไหว เรายังกอบโกยได้เราก็ทำเต็มที่ วันที่ชื่อเสียงเราลดไปแล้วก็ช่วยให้น้องๆ ได้มีโอกาสขึ้นมาบ้างครับ”

       นอกจากนี้ยังอัพเดทสถานะหัวใจด้วยว่าตอนนี้ “โสด” ไม่มีสาวที่ไหนมาคุยเลย อาจจะเป็นเพราะการทำงานหนัก และไม่มีเวลาให้ใคร บวกกับข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้นทำให้มีภาพลักษณ์เป็นหนุ่มเจ้าชู้ ก็เลยยากที่จะมีคนเข้ามา ซึ่งตนก็ทำใจและรอเวลาที่จะได้เจอกับคนที่เข้าใจในตัวตนที่แท้จริง

       “หัวใจว่างมากครับ มีแต่คนกลัวโอ๊ตปราโมทย์ด้วยครับ ไม่รู้จะจีบใครด้วย บวกกับเราทำงานทุกวันและเราเองก็ไม่ค่อยมีเวลาครับ (ภาพลักษณ์เราเจ้าชู้หรือเปล่า?) ด้วยครับ คือยอมรับว่าผมเองก็ไม่ได้มีภาพลักษณ์ที่ดีอยู่แล้ว คนที่จะเข้ามาก็ต้องเข้าใจในความเป็นเรา คนก็เห็นภาพเราเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว เราก็ต้องยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นและรอคนที่เข้าใจจริงๆ

       อยากมีครับ อยากมีลูกด้วย เพราะไม่อย่างนั้นสิ่งที่เราทำมาทั้งหมดเราจะทำไปเพื่อใครละครับ สภาพรูปร่างหน้าตาเราก็ไม่ได้ดีอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีคนที่ใช่ แต่อยากมีไหมอยากมีครับ (เห็นโพสต์เหงา?) มันก็มีบ้างครับ ปกติกับการที่เราอยู่คนเดียว ก็อยากบ่น อยากระบายบ้างบนโซเชียล (จีบหญิงยากขึ้นไหม?) ยากครับ เพราะทุกคนมองเราเจ้าชู้ ก็ต้องยอมรับในสิ่งที่คนมอง แต่ก็รอคนที่ยอมรับเข้าใจเราจริงๆ ครับ แต่ผมรักใครผมก็รักจริงนะ ต่อไปนี้สิ่งที่ทำได้ก็คือบ้างานเลย โสดก็ใช้ชีวิตโสดให้เต็มที่ก่อน”