“พลอยชมพู” เตรียมบ๊ายบายไทยแลนด์ ย้ายไปลุยทำเพลงที่เยอรมันถาวรปลายกันยายนนี้

“พลอยชมพู” เตรียมบ๊ายบายไทยแลนด์ ย้ายไปลุยทำเพลงที่เยอรมันถาวรปลายกันยายนนี้

       จากเด็กสาวที่ชอบร้องเพลง cover บน youtube จนมียอดผู้ชมรวมกว่า 140 ล้าน สู่การเป็นศิลปินที่มีผลงานเพลงเป็นที่นิยม วันนี้ชื่อของ พลอยชมพู ญานนีน น่าจะเป็นอีกหนึ่งในลิสศิลปินหญิงที่หลายคนชื่นชอบ และตลอด 4 ปีที่ผ่านมานอกจากผลงานเพลงแล้ว เธอยังมีโอกาสได้แสดงความสามารถในด้านการแสดง พร้อมกับการขึ้นแท่นเป็นไอดอลของวัยรุ่นทั่วประเทศ

       แต่วันนี้การเดินทางของเธอบนเส้นทางบันเทิงไทยกำลังจะจบลง เพราะเธอออกมาประกาศข่าวว่า เตรียมโบกมือลาวงการ และย้ายไปอยู่ที่ประเทศเยอรมันถาวร เพื่อมุ่งมั่นและเอาดีด้านการทำเพลงออนไลน์แบบที่เธอชอบเต็มตัว รวมทั้งยังแพลนในการเรียนต่ออีกด้วย

       “จะย้ายไปเยอรมันช่วงเดือนกันยายนนี้ค่ะ จริงๆ หนูพี่แพลนย้ายตั้งแต่เมื่อสองปีที่แล้ว แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่างมันยังไม่ลงตัวก็เลยต้องเลื่อนมา แต่มาถึงตอนนี้มันมีหลายๆ อย่างที่ทำให้เราสบายใจมากขึ้น ทั้งบ้านที่ขายได้เรียบร้อยแล้ว บวกกับก่อนหน้านี้หนูได้ไปเยอรมัน ไปร้องเพลงที่นั้น มันให้ความรู้สึกตื่นเต้น สนุกและก็อยากลองไปทำงานเพลงจริงๆ จังที่นั้นดู

       ที่จะไปอยู่เยอรมันก็ประมาณหกเดือน จากนั้นหนูจะเดินทางไปเรียนต่อที่แอลเอ และก็อาจจะไปกลับเอเชียบ้าง แต่ก็ตั้งรากฐานที่เยอรมันค่ะ ถ้าผลงานที่เยอรมันก็จะเน้นเรื่องโซเชียล ส่วนที่แอลเอก็จะเน้นทั้งเรื่องเรียนและการทำงาน หนูมีเพื่อนๆ ที่เป็นศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง ก็เลยไม่น่าเป็นเรื่องยากที่จะไปจริงจังกับการทำเพลงที่นั่น

       แฟนคลับใจหายไหมก็มีบ้างค่ะ แต่เราก็มีการคุยกันในโซเชียลอยู่แล้ว ยังมีภาพให้ได้ติดตาม ส่วนคนที่คิดถึงเพลงก็จะมีเพลงอัพโหลดเรื่อยๆ ยังคงมีผลงานไทยให้ได้ติดตามอยู่”

       นอกจากนี้ พลอยชมพู ยังบอกอีกว่า การตัดสินใจเดินทางไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่ตัดสินใจลำบากเหมือนกัน เพราะอยู่ที่นี่ก็ยังพอมีชื่อเสียงอยู่บ้าง แต่การทิ้งทุกอย่างแล้วไปเริ่มใหม่ ก็ถือว่าเป็นความท้าทายไม่น้อย และเธอเองก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากแฟนคลับที่ติดตามตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงวันที่ต้องโบกมือลากันไป