ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ดีเจมะตูม เตชินท์ ลาสิกขาแล้ว พร้อมเผยเรื่องราวอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในชีวิต 19 วันใต้ร่มกาสาวพัสตร์

ดีเจมะตูม เตชินท์ ลาสิกขาแล้ว พร้อมเผยเรื่องราวอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในชีวิต 19 วันใต้ร่มกาสาวพัสตร์

หลังใช้ชีวิตใต้ร่มกาสาวพัสตร์ร่วม 19 วัน ล่าสุด ดีเจมะตูม เตชินท์ ได้กราบลาสิกขาแล้วเมื่อวานนี้ (29 มกราคม 2565) ณ วัดโพธิ์ทอง แขวงบางมด กรุงเทพฯ โดยมีการเปิดเผยภาพ พร้อมทั้งข้อความเพื่อบอกเล่าเรื่องราว การเปลี่ยนแปลง และความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในช่วง 19 วันที่ผ่านด้วยว่า

“ร่วม 19 วันใต้ร่มกาสาวพัสตร์ มีความอัศจรรย์หลายอย่างเกิดขึ้นในชีวิตของมะตูม ทั้งด้านความคิด สติ และมุมมอง ทิดดีใจมากที่มีโอกาสบวชทดแทนคุณบิดามารดาในชาตินี้ แถมยังมีเวลาได้อยู่กับตัวเอง ได้พิจารณาตัวเอง ได้ยินเสียงตัวเอง และที่สำคัญที่สุดคือ ได้เข้าใจธรรมชาติสักทีว่า ไม่มีอะไรจริงแท้และแน่นอน เลยเป็นเหตุผลว่า ทำไมควรจะทำทุกวินาทีให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์ที่สุด เพราะ 'ถ้าเรามีผ้าเหลืองในใจ ไม่ว่าจะนุ่งผ้าสีอะไร ใจย่อมเป็นสุข'

แม้วันนี้จะเป็นฆาราวาสแล้ว แต่ผมจะพยายามเอาสิ่งที่ผมได้เรียนรู้ตอนเป็นสงฆ์มาปรับใช้ให้ได้มากที่สุด ไม่มากก็น้อย โดยกลับมาเรียนรู้ทางโลกใหม่ ที่ไม่ใช่ในนามของดีเจมะตูม แต่ในนามของ พุทธศาสนิกชนคนนึง ที่อยากสืบสานพระพุทธศาสนา โดยมีพระธรรมคำสอนของพระศาสดาเป็นแนวทางนั่นเอง

ผมขอนอบน้อมแด่พระผู้มีพระภาคเจ้า แล้วก้มกราบพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ ญาติมิตร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายด้วยใจศรัทธา ที่ทำให้ผมได้มาถึงวันนี้ และขอให้กุศลที่ผมตั้งใจทุกขณะจิตในการบวชครั้งนี้ ส่งผลให้ทุกสรรพสิ่ง จงมีแต่ความสุขด้วยเถิด สาธุ อนุโมทนามิ

เพราะ 'ธรรมะ' ไม่เคยบังคับให้ใคร'ศรัทธา' แต่ถ้าเราเริ่มศรัทธาใน'คุณงาม'และ'ความดี' เราจะเข้าใจตัวเรา และโลกใบนี้มากขึ้น ซึ่งนั่นแหละ คือเป้าหมายของคำว่า 'ธรรมะ'”

ภาพ : dj_matoom