ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

เต ตะวัน ตอบกลับหลังถูกวิจารณ์ “เป็นดาราไม่หล่อ” ลั่นสิ่งที่ปัญญาชน 2022 ควรมี คือ การเคารพ และ ให้เกียรติผู้อื่น

เต ตะวัน ตอบกลับหลังถูกวิจารณ์ “เป็นดาราไม่หล่อ” ลั่นสิ่งที่ปัญญาชน 2022 ควรมี คือ การเคารพ และ ให้เกียรติผู้อื่น

กำลังเป็นประเด็นที่ถูดพูดถึงบนโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้งานเฟสบุ๊ครายหนึ่ง ออกมาโพสต์ข้อความถึงดาราชายคนหนึ่ง โดยในข้อความมีการระบุด้วยว่า “ไม่เห็นจะหล่อเลย” ทั้งยังมีการแคปภาพอินสตาแกรมของดาราชายคนดังกล่าว ทำให้ทราบว่าดาราที่ถูกกล่าวถึงในโพสต์ คือ เต ตะวัน ทำเอาแฟนคลับจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดในต้นโพสต์ จนกลายเป็นดราม่าย่อมๆ เลยทีเดียว

ภาพจาก : @mukmukv

กระทั้งล่าสุด เต ตะวัน ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยระบุว่า “คนเราไม่ต้องรู้จักทุกคนบนโลกหรอกครับ เดี๋ยวนี้โลกมันกว้างมาก ใจคนก็ควรที่จะกว้างตาม เราเอาเวลาไปรู้จักเฉพาะสิ่งที่เราสนใจดีกว่า ยุคนี้มันมีสื่อหลายช่องทาง ไม่ได้บังคับดูฟรีทีวีเหมือนแต่ก่อน ซีรีส์รายการสารคดีก็ดูย้อนหลังกันได้ และที่สำคัญ แต่ละคนก็เลือกดูได้ในสิ่งที่ตัวเองอยากดูโดยไม่จำเป็นต้องเบียดเบียนกัน

ผมก็เป็นแฟนคลับปลาวาลตัวหนึ่งชื่อ Iceberg เขาก็ดังในหมู่คนที่สนใจเขา ซึ่งหลายๆ คนก็ไม่ได้รู้จัก และไม่จำเป็นต้องรู้จัก เพราะเขาไม่ได้สนใจสิ่งเดียวกับผม ฉะนั้นคำพูดถึงอะไรก็ตามว่าดังเหรอไม่เห็นจะรู้จัก ในสมัยนี้จึงเป็นวิธีการแสดงออกที่ค่อนข้างล้าหลังและอวดความเชยอยู่พอสมควร เพราะหลายๆ อย่างที่ผมไม่รู้ ถ้าอยากจะรู้ผมก็จะ google เอาง่ายนิดเดียวเพียงมีอินเตอร์เน็ต

ส่วนเรื่องการวิจารณ์รูปลักษณ์คนอื่นนี่คงไม่ต้องเสียเวลาพูดมากละครับ แต่ละคนเกิดมาไม่เหมือนกัน หน้าตาใครหน้าตามัน จะเป็นที่ถูกตาต้องใจใครก็เป็นเรื่องนานาจิตตัง แต่สิ่งที่ปัญญาชน 2022 ควรมีเหมือนกัน คือ ความการเคารพและให้เกียรติผู้อื่น และหมั่นสำรวจตัวเองบ่อยๆ ก่อนที่จะเอ่ยปากวิพากษ์วิจารณ์ใครครับ

อ่ออีกอย่างมันเป็นโซนบริเวณบ้านสวนที่เปิดให้คนทั้งเข้ามาว่ายน้ำแช่ออนเซ็น และมาดื่มกาแฟ ผมคงไม่ต้องนุ่งกางเกงว่ายน้ำตัวเดียวเพื่อขึ้นไปคาเฟ่ใช่ไหมครับ”

ภาพจาก : Tawan_V