ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

กวินท์ ดูวาล ร่ายยาวไม่ได้โกงเงินใคร หลังโดนโยงข่าวแร็ปเปอร์โกงเพื่อนไปเปย์เมีย ลั่น! พร้อมพิสูจน์ตัวเองในศาล

กวินท์ ดูวาล ร่ายยาวไม่ได้โกงเงินใคร หลังโดนโยงข่าวแร็ปเปอร์โกงเพื่อนไปเปย์เมีย ลั่น! พร้อมพิสูจน์ตัวเองในศาล

เป็นประเด็นดราม่าที่ทำเอาสื่อบันเทิงร้อนฉ่าก่อนหน้านี้ สำหรับกรณีข่าวเมาท์ซุบซิบจากเพจดัง ที่มีการกล่าวถึงพฤติกรรมของแร็ปเปอร์รายหนึ่ง มีภายนอกที่ทุกคนเห็นดูเป็นคนรักเมีย แต่เบื้องหลังกลับโดนสาวไส้ว่าโกงเงินเพื่อนหลักล้านไปเปย์เมีย แถมยังเคยนำเพลงของคนอื่นมาใช้แบบไม่ให้เครดิตอีกด้วย งานนี้ก็มีแร็ปเปอร์หลายคนโดนโยงเข้าไปเอี่ยวกับข่าว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ กวินท์ ดูวาล

หลังจากที่ต้องรับมือกับคอมเมนต์ และคำถามมากมายจากโซเชียล ล่าสุด กวินท์ ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง และก็พร้อมจะพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาลด้วย

       “ขอชี้แจงครับ

       1. ข้อกล่าวหาที่ผมนั้นโกงเงินหลักล้านมาให้ภรรยานั้น ไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย รายได้จากเพลงนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของรายได้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว รายได้หลัก ณ ปัจจุบันมาจากการที่ผมทำธุรกิจกับภรรยา

       2.เพลงที่เป็นประเด็นอยู่ในตอนนี้ (ปล่อยเมื่อ 3 ปีที่แล้ว) กับศิลปินอีกท่าน ซึ่งในเวลานั้นผมชื่นชมผลงานของเค้า จึงชวนมา feat. เพลงด้วยกัน ต่อมาได้พูดคุยถึงคอนเซ็ปต์ของเพลง ซึ่งตอนนั้นได้มีเนื้อร้อง, ทำนองและดนตรี ซึ่งมีคุณ NINO เป็นโปรดิวเซอร์ในการคุมโปรเจ็กต์ของเพลงนี้ ส่วนศิลปินท่านนั้นที่มา feat ได้มีการปรับเนื้อร้องในบางส่วนที่ผมแต่งขึ้นมาไว้ก่อนแล้วทำให้เพลงสมบูรณ์ขึ้นและคิดเนื้อร้อง,ทำนองเพิ่มเติมในส่วนของตัวเอง

       โดยภายหลังผมได้สอบถามค่าตัวและตกลงค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 50,000 บาท ซึ่งหลายๆ ครั้งที่ตัวผมไป feat. กับศิลปินท่านอื่นได้มีการตกลงเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนของผม หรือบางครั้งก็ไปด้วยใจไม่ได้คิดเรื่องค่าตอบแทน

       ในการทำเพลงผมมีการจดลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องตามกฏหมายและเป็นคนลงทุนออกค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็น ค่าศิลปินที่มา feat, ค่า producer, ค่า production mv, ค่านักแสดง, ค่าโลเคชั่น, ค่า mix & master, ค่าโปรโมททางการตลาด(สื่อโซลเชียลมีเดีย) และรับความเสี่ยงทั้งหมด ในแต่ละครั้งที่มีศิลปินท่านอื่นชวนผมไป feat หากเพลงเหล่านั้นได้รับความนิยม ผมก็แสดงความยินดีและไม่เคยเรียกร้องส่วนแบ่งเพิ่มเติม ภายหลังจากปล่อยเพลงผมได้รับการติดต่อเพื่อขอส่วนแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ ซึ่งผมยินดีแบ่งส่วนแบ่งให้ศิลปินอีกท่านนอกเหนือจากค่า feat ที่ตกลงกันไว้ไปแล้วผมมีหลักฐาน ผมเรียกสิ่งนี้ว่านํ้าใจซึ่งมีมูลค่ามากกว่าที่ทางเพจได้โพสต์ statement

       3. เรื่องที่ผมไม่ตอบแชทเพราะปัญหาอะไรนั้น เรา 2 คนและทีมงานที่อยู่ในเหตุการณ์เวลาไปทัวร์ในหลายๆ ครั้งต่างรู้ดี

       4. ประเด็นของผู้ไม่หวังดีที่เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จและข้อมูลบ้านเลขที่ ที่อยู่อาศัยของผมมาเผยแพร่สู่สาธารณะ ถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคลทำให้ผมและครอบครัวไม่ปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินในส่วนนี้ทางเราจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

       ข้อมูลที่ผมกล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นความจริง และผมพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล”