ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

HANGMAN คัมแบค! ครบรอบ 14ปี ปล่อยซิงเกิล “ถ้าเธอยังรอ” พร้อมเปิดตัว แซม เสริมศาสตร์ นักร้องนำคนใหม่

HANGMAN คัมแบค! ครบรอบ 14ปี ปล่อยซิงเกิล “ถ้าเธอยังรอ” พร้อมเปิดตัว แซม เสริมศาสตร์ นักร้องนำคนใหม่

ตั้งแต่ที่ โต อดีตนักร้องนำได้ลาออกจากวง HANGMAN นั้น สมาชิกที่เหลือจึงตัดสินใจหยุดไม่ไปต่อ ซึ่งแฟนเพลงของวงต่างเฝ้ารอฟังข่าวดีกันมาตลอด คอยถามไถ่สมาชิกเดิมที่เหลืออย่าง เก-อรรคพล ทรัพยอาจิณ, แจ็ค-พงษ์วิภาค เหมะ และ แสบ-สายัณห์ สุวรรณเมธา ว่าเมื่อไร HANGMAN จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงเวลาที่เหมาะสมควร ทางวงจึงตัดสินใจกลับมาทำเพลงอีกครั้งกับสังกัด Monsta Mixa Music ค่ายของ ไซม่อน เฮนเดอร์สัน โปรดิวเซอร์และผู้ก่อตั้งวง HANGMAN ร่วมกับ บอล–อธิป นานา ใช้ฤกษ์วันปล่อยเพลง 9 ตุลาคม 2564 ครบรอบ 14 ปีจากอัลบั้มแรก ปล่อยซิงเกิล “ถ้าเธอยังรอ” เปิดอัลบั้มใหม่

ในการกลับมาของ HANGMAN ครั้งนี้ อีกหนึ่งการเฝ้ารอของแฟนเพลงคือ ใครที่จะมาเป็นนักร้องนำคนใหม่ นั่นก็คือ แซม-เสริมศาสตร์ เดอะโรซาริโอ การันตีคุณภาพจากเวทีกระแสดีอย่าง The Voice และ Stage Fighter โดยที่มาของ แซม เริ่มมาจากความบังเอิญที่มีงานหนึ่งเป็นการรวมตัวเฉพาะกิจของ HANGMAN และการมาร้องของแซมในครั้งนั้น ทำให้แฟนเพลงลุ้นกันต่อว่าแซมจะมาเป็นนักร้องคนใหม่ ถึงแม้ว่าในตอนแรกวงยังไม่ได้มุ่งหมายจะให้แซมเป็นนักร้องนำ แต่ด้วยศักยภาพและการยอมรับของแฟนเพลง และไซม่อนเองก็ได้เคยร่วมงานกับแซมมาแล้วด้วย ทุกอย่างจึงลงตัวให้เป็น แซม

ในส่วนของการทำงานซิงเกิลใหม่ในรอบ 14 ปี ทางวงได้เล่าการเริ่มทำงานครั้งนี้ไว้ว่า “จุดเริ่มต้นจริงๆ ของการกลับมาทำเพลงของ HANGMAN ในครั้งนี้ก็คือ การรอคอยของแฟนๆ ที่ยังคงรอวงเราอยู่ จึงเลือกประเด็นนี้ที่จะสื่อสารตอบกลับแฟนเพลงในซิงเกิลแรกนี้ เพื่อขอบคุณที่ยังรักและรอวงเราอยู่ นั่นคือที่มาของเพลง “ถ้าเธอยังรอ” โดยได้ ปู๋ Hens แต่งคำร้องให้ ส่วนการทำงานเพลงของวงเราในเวอร์ชัน 2021 ย่อมแตกต่างจากอดีตอย่างแน่นอน สมัยก่อน หลักๆ จะเป็นพี่โต และ ไซม่อน สมาชิกในวงไม่ได้ร่วมทำอย่างเต็มที่ เพราะบางคนตอนอัดก็ยังไม่ได้เข้ามาเป็นสมาชิกในวง แต่ในปัจจุบัน ด้วยช่วงเวลาที่ผ่านมา ที่เคยทัวร์ด้วยกันอยู่ 3-4 ปี สำเนียงเอกลักษณ์ของแต่ละคน ก็ได้ถูกหล่อหลอมออกมาเป็น HANGMAN อย่างสมบูรณ์แบบ

การทำงานครั้งนี้ทุกคนจึงมีส่วนร่วมทำกันอย่างเต็มที่ และเมื่อรู้ว่าแซมมาเป็นนักร้องของเรา ก็ต้องทำเพลงเพื่อแซมร้องและเพื่อคนฟังในแบบที่ฟังกันในปีนี้ ซึ่งถ้าได้ฟัง “ถ้าเธอยังรอ” ก็อาจจะรู้สึกต่างจากเดิมไปบ้าง โทนคอร์ดอาจจะใหม่ แต่ซาวด์และเอกลักษณ์ลูกเล่นของแต่ละคนยังคงอยู่เหมือนเดิม การที่เรามีโปรดิวเซอร์อย่างไซม่อนที่ทำด้วยกันตั้งแต่แรกเริ่มเป็นสิ่งสำคัญมาก ทำให้ HANGMAN ยังคงความเป็น HANGMAN พอได้ฟังตัวมาสเตอริ่งแล้ว ก็รู้สึกได้ว่าตอบโจทย์ที่เราอยากทำ ทุกคนในวงรักและชอบในเพลงนี้มาก ก็อยากให้ลองฟังกันดูนะครับ”