ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

ดีเจมดดำ คชาภา ขอโทษอย่างจริงใจ ปมพาดพิงชื่อเสียง นิชคุณ-แบมแบม จนเกิด #แบนมดดำ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

ดีเจมดดำ คชาภา ขอโทษอย่างจริงใจ ปมพาดพิงชื่อเสียง นิชคุณ-แบมแบม จนเกิด #แบนมดดำ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์

ภายหลังจากเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จน #แบนมดดำ พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ต่อเนื่อง ล่าสุดคืนวันที่ 13 กันยายน ดีเจมดดำ คชาภา นักจัดรายการและพิธีกรชื่อดัง ถือโอกาสออกมากล่าวขอโทษอย่างจริงใจผ่านรายการ แฉ ทางช่อง GMM25 กรณีการรายงานข่าวความฮอตของ ลิซ่า ลลิษา สาวไทยในวง BLACKPINK ที่เพิ่งปล่อยซิงเกิลเดี่ยวของตัวเอง “LALISA” จนได้รับความนิยมในระดับโลก ซึ่งในช่วงหนึ่งมีการกล่าวพาดพิงเรื่องชื่อเสียงและความนิยมของ 2 ศิลปินไทยที่โกอินเตอร์อย่าง นิชคุณ หรเวชกุล และ แบมแบม กันต์พิมุกต์ จนแฟนคลับได้ยินดังนั้นก็รู้สึกไม่สบายใจ พร้อมกับตั้งคำถามถึงความเหมาะสมในการใช้คำพูดในฐานะพิธีกรของ ดีเจมดดำ ว่าเหมาะสมหรือไม่

โดย ดีเจมดดำ ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์นี้ที่กลายเป็นประสบการณ์ชีวิตครั้งสำคัญว่า ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ได้ทบทวนถึงการทำหน้าที่ของตัวเอง จนรู้สึกผิด และเสียใจมากๆ กับคำพูดที่พูดออกไป ได้เห็นทุกกระแส ทุกคำวิจารณ์ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงออกมาไลฟ์เพราะเห็นโพสต์ของคุณแม่ของ แบมแบม จนรู้สึกผิดที่ทำให้คุณแม่ต้องเสียน้ำตา เข้าใจหากคุณแม่จะโกรธในสิ่งที่ได้พูดออกไป พร้อมกับยอมรับว่าสิ่งที่พูดออกไปไม่ได้ตั้งใจจะให้ไปทำร้ายความรู้สึกของทุกๆ คน

พร้อมกันนี้ยังใช้พื้นที่ระหว่างออกอากาศกล่าวคำขอโทษไปยัง นิชคุณ, แบมแบม, ครอบครัว และ แฟนคลับ อย่างเป็นทางการ สำหรับการกล่าวพาดพิงไปในรายการวันก่อน โดยทันทีที่ทราบกระแส ก็ได้พยายามติดต่อไปยัง นิชคุณ ซึ่งอีกฝ่ายก็รับคำขอโทษ ขณะเดียวกันก็ได้พยายามส่งข้อความไปหา แบมแบม ด้วย กระทั้งช่วงเย็นที่ผ่านมา (วันที่ 13 กันยายน) แบมแบม ได้ตอบกลับมา ทำให้สบายใจมากขึ้นที่น้องรับคำขอโทษ

ส่วนประเด็นที่หลายคนกำลังพูดถึง คือ การเลิกติดตามอินสตาแกรมของ แบมแบม ดีเจมดดำ ยืนยันว่า ไม่ได้เลิกติดตามอินสตาแกรมของ แบมแบม เลย ย้ำอีกครั้งว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นบทเรียนที่สำคัญที่สุดในฐานะพิธีกร จากที่แต่ก่อนใครจะว่าอย่างไรก็ไม่ค่อยฟัง แต่ครั้งนี้รู้แล้วว่าการให้เกียรติกันเป็นสิ่งสำคัญ และทุกๆ คำพูดสร้างผลกระทบต่อบุคคลอื่นเสมอ เรื่องนี้ทำให้ได้เห็นข้อบกพร่องของตัวเอง และคงจะหมดยุคปากเสีย ถามตรง ถามแรง และถ้าอยากเป็นพิธีกรอยู่ ก็คงต้องเอาข้อเสียตรงนี้ไปปรับปรุงตัวเอง