ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

'ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า' ลงโปรดิวซ์เพลงละครครั้งแรก ตีความเพลง “เสียใจได้ยินไหม” ใหม่ในคอนเซ็ปต์ 'เจ็บแต่สวยงาม'

'ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า' ลงโปรดิวซ์เพลงละครครั้งแรก ตีความเพลง “เสียใจได้ยินไหม” ใหม่ในคอนเซ็ปต์ 'เจ็บแต่สวยงาม'

  เป็นที่รู้จักกันในฐานะศิลปิน  “ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า” (ตุล ไวฑูรเกียรติ) และมีอีกหลายบทบาทในวงการ ทั้งนักร้อง นักแสดงรับเชิญ นักแต่งเพลง กวี นักเขียน ผู้ผลิตเสียงงานโฆษณา และโปรดิวเซอร์งานเพลงให้กับศิลปินมากมาย และครั้งนี้กับการเป็นโปรดิวเซอร์เพลงประกอบละครครั้งแรก

“ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า” ยอมรับว่าตื่นเต้นและท้าทายอยู่ไม่น้อยกับการตีความใหม่ของเพลงดังในยุคก่อน อย่างเพลง เสียใจได้ยินไหม ที่มาประกอบละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก”(*)  ละครแนวฆาตรกรรม สืบสวนสอบสวน ที่ตุลอยากให้เพลงนี้เกิดอารมณ์และความรู้สึกที่มากขึ้น ด้วยการเติมเสียงเครื่องสาย เปียโน และคอรัสเข้าไปให้เพื่อให้เกิดอารมณ์ที่ซ้อนอยู่อีกชั้นของเนื้อหาเพลง เกิดความสวยงามแม้ในอารมณ์เจ็บปวด


“เสียใจได้ยินไหม” เพลงประกอบละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก”(*) ที่ผ่านการตีความและเรียบเรียงใหม่ ออกมา 2 เวอร์ชั่น โดย วง Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ค โมชั่นเลส) ประกอบด้วย 3 สมาชิก กัน-เอกชัย ประตังทะสา (กีต้าร์,ร้องนำ) เม่น-ศิริยศ เรืองตังญาณ (กลอง) และ ตูม-เทอดไทย ทองโท (เบส) ถ่ายทอดอารมณ์ความเสียใจในแบบผู้ชาย ด้วยจุดเด่นของเจ้าพ่อเพลงเศร้า ที่ขอขยี้อารมณ์ด้วยแนวดนตรี Post Rock และ  Ambient  เพื่อขยายความรู้สึกเศร้าและเกรี้ยวกราด ให้รู้สึกถึงการโดนหักหลังจากความรัก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของวงกับการเรียบเรียงอารมณ์ในทางนี้ครั้งแรก และในเวอร์ชั่นผู้หญิง โดย Pijika (ลูกหว้า-พิจิกา จิตตะปุตตะ) รับหน้าที่ถ่ายทอดความเสียใจที่เน้นอารมณ์ทางเสียง เศร้าครบความรู้สึก ไล่ระดับตั้งแต่ตัดพ้อ เจ็บใจ จนไปถึงฟูมฟายอย่างทำอะไรไม่ได้ เป็น 2 เวอร์ชั่น ที่ครบอารมณ์ ทั้งด้วยเสียงคุณภาพของพิจิกากับดนตรีของวงดนตรีรุ่นใหม่อย่างวง Clockwork Motionless (คล็อกเวิร์ค โมชั่นเลส) นั้น ที่จะทำให้ได้อินไปกับแก่นของละครและได้อรรถรสมากขึ้นอย่างแน่นอน

 
ชมมิวสิกวิดีโอ “เสียใจได้ยินไหม” เพลงประกอบละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก” ของ วง Clockwork Motionless


เเละ Pijika (ลูกหว้า-พิจิกา จิตตะปุตตะ)

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/ClockworkMotionless, https://www.facebook.com/pijikafanpage , https://www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial