ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

เอิร์ท พิรพัฒน์ มอบเงินประมูลภาพวาด 900,000 บาท ช่วยเหลือ 4 หน่วยงานดูแลผู้ป่วย COVID-19

เอิร์ท พิรพัฒน์ มอบเงินประมูลภาพวาด 900,000 บาท ช่วยเหลือ 4 หน่วยงานดูแลผู้ป่วย COVID-19

ได้การตอบรับที่ดีเยี่ยมจากจากแฟนคลับ สำหรับกิจกรรม Theear the Charity ประมูลภาพวาดฝีมือของ เอิร์ท พิรพัฒน์ นักแสดงหนุ่มชื่อดังจากซีรีส์ “นิทานพันดาว” เพื่อนำรายได้จากการประมูลโดยไม่หักค่าใช้จ่าย สมทบทุนช่วยเหลือองค์กรที่ทำหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

โดยล่าสุดมีการสรุปยอดเงินจากการประมูลภาพวาดทั้ง 7 ภาพ และเงินสมทบจาก เอิร์ท รวมแล้วกว่า 900,000 บาท ซึ่งจะมีการแบ่งออกเป็น 4 ส่วนเพื่อกระจายไปให้ความช่วยเหลือ 4 หน่วยงาน คือ มูลนิธิกระจกเงา, โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, โรงพยาบาลวชิระพยาบาล และ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี

ภาพ : peachkyky

“ผมดีใจมากๆ ไม่คิดว่าจะได้การตอบรับดีขนาดนี้ รวมยอดโดเนททั้งหมดและก็ร่วมยอดสมทบจากผมด้วยประมาณเก้าแสนบาทครับ เกินคาดมากครับ เพราะตอนแรกผมก็คิดว่าได้สักแสนหรือสองแสนก็ดีแล้ว แต่นี่คือภาพละแสน ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าภาพของเรา จะมีมูลค่ามากขนาดนี้ เป็นการร่วมกับแฟนคลับได้ทำบุญด้วย ก็เลยรู้สึกดีมากๆ ครับ

ซึ่งเงินจากการประมูลภาพวาดทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จะแบ่งไปบริจาคให้กับ 4 มูลนิธิครับ ทั้งที่ มูลนิธิกระจกเงา, โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, โรงพยาบาลวชิระพยาบาล และ โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี เลือกมาจากความต้องการ และก็กำลังในการดูแลผู้ป่วยโควิดครับ นอกจากมอบเป็นเงินก็ยังมอบเครื่องผลิตออกซิเจน และเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วด้วย นอกจากนี้ยังมีการมอบยาสำหรับเด็กช่วยสมทบด้วยครับ

แฟนๆ เองก็เขาก็มองว่าเป็นการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่เหมือนกันนะครับ นี่คือโปรเจกต์แรกที่กับแฟนคลับ รู้สึกได้เป็นการทำบุญเต็มๆ ได้ช่วยต่อชีวิต ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด สำหรับบุคลากรด่านหน้าที่คอยทำงานช่วยเหลือดูแลผู้ป่วย ก็อยากให้พี่ๆ ทุกคนดูแลสุขภาพ พักผ่อนเยอะๆ ผมเข้าใจว่าเหนื่อย เลยอยากให้ทุกคนสู้ๆ นะครับ”

ภาพ : peachkyky

นอกจากนี้ เอิร์ท ยังได้พูดถึงข่าวที่ออกมาว่า แฟนคลับที่ประมูลภาพวาด “Edinburgh” ไป เตรียมนำไปใส่กรอบ และส่งต่อเพื่อเป็นของขวัญให้กับ มิกซ์ สหภาพ นักแสดงหนุ่มคนสนิทนั่น เอิร์ท บอกว่าไม่ทราบเรื่องนี้ แต่ก็ยินดีเสมอเพราะเป็นภาพที่แฟนๆ ประมูลไปได้แล้ว และเงินก็ถูกมอบให้กับองค์กรที่ทำงานช่วยเหลือผู้ป่วยแล้ว ซึ่ง เอิร์ท บอกว่า หาก มิกซ์ อยากได้ก็สามารถวาดให้ มิกซ์ ใหม่ก็ได้ วาดได้เรื่อยๆ เลย