ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“อ่อน” อาการของคนที่อยากหยุดรักแต่ทำไม่ได้ จากผู้ชายซึนๆ ที่ชื่อ ซี นพัตธร

“อ่อน” อาการของคนที่อยากหยุดรักแต่ทำไม่ได้ จากผู้ชายซึนๆ ที่ชื่อ ซี นพัตธร

          เป็นอีกหนึ่งศิลปินน้องใหม่ที่น่าจับตามองจริงๆ กับ seenapat หรือ ซีนพัตธร ขวัญดี น้องชายคนเล็กค่าย SPICY DISC ที่บอกได้เลยว่า ถึงแม้จะเป็นน้องใหม่ แต่ฝีไม้ลายมือดีไม่แพ้รุ่นพี่ในค่ายเลย ล่าสุดได้ส่งซิงเกิลใหม่ออกมาให้ฟังกับเพลง “อ่อน” เพลงของคนปากไม่ตรงกับใจ ที่ปากบอกว่าเลิกรักเขา แต่พอเห็นเขามาดีด้วยก็ลืมที่พูดไปซะอย่างนั้น และนั่นจึงกลายเป็นบริบทโดยรวมของคนประเภทนี้คือ อ่อน...

          โดย ซี ได้เลือกที่จะถ่ายทอดความรู้สึกผ่านดนตรีที่มีจังหวะโยกได้ และยังคงเป็นกลิ่นอายในแบบ ป็อบ-อาร์ แอนด์ บี เพื่อให้ทุกคนได้เห็นว่าทำไมถึงต้องยอมกลับไปหาเขา ทั้งๆ ที่รู้ว่าเขาก็ไม่ได้คิดแบบเดียวกัน เมื่อนำมามิกซ์รวมกันกับเนื้อร้องที่ได้รุ่นพี่ในค่ายอย่าง เป้ MVL มาช่วยเสริมในพาร์ทของเนื้อร้อง ก็ทำให้มีความสมูทยิ่งขึ้น

          ซี ได้เล่าให้ฟังว่า “สำหรับเพลง อ่อน เป็นเพลงป็อบ-อาร์ แอนด์ บีที่ฟังง่าย ด้วยเนื้อหาที่ผมตั้งใจที่จะนำเอาสถานการณ์ใกล้ตัวของคนหลายคนมาถ่ายทอดเป็นเพลง ซึ่งอย่างเพลงนี้ก็เป็นการพูดถึงคนที่ปากบอกว่าจะเลิกรัก แต่พอเธอหันมายิ้มให้ก็ลืมหมดกลับมาเป็นคนอ่อนที่รักเธอต่อไป ซึ่งครั้งนี้ผมได้พี่เป้ MVL มาช่วยแต่งเนื้อในเพลงนี้ รวมถึงพี่ดอย มาช่วยเสริมในพาร์ทของดนตรีให้มีมิติมากขึ้นครับ

          ในส่วนของมิวสิควิดีโอ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่ผมได้มีโอกาสได้แสดงซึ่งเป็นการถ่ายทำที่สนุกมากครับ โดยเป็นการเล่าถึงคู่รักที่กำลังมีปัญหากัน และอีกฝ่ายตัดสินใจแล้วว่าจะเลิกจึงพยายามทำทุกอย่างไม่ให้ตัวเองกลับไปใจอ่อนซึ่งสุดท้ายจะเป็นอย่างไรก็ต้องไปลองดูกันครับ”

          เป็นอีกหนึ่งเพลงที่จะทำให้ทุกคนได้คลายความเครียดไปได้ไม่มากก็น้อย และสำหรับใครที่ยากฟังเพลง “อ่อน” ของ seenapat รวมถึงเพลงอื่นๆ ได้ในทุกช่องทาง หรือเข้าไปชมมิวสิควิดีโอ ได้ที่ YouTube Channel SPICYDISC หรือถ้าอยากรู้จัก ซี ให้มากยิ่งขึ้นก็สามารถตามไปได้ที่ www.facebook.com/seenapatthon หรือทาง www.facebook.com/Spicydiscrecord