ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

มิลลิ ดนุภา รับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.นางเลิ้ง ท่ามกลางกำลังใจจากเพื่อนศิลปิน-โซเชียลติด #SaveMilli ทะลุล้าน

มิลลิ ดนุภา รับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.นางเลิ้ง ท่ามกลางกำลังใจจากเพื่อนศิลปิน-โซเชียลติด #SaveMilli ทะลุล้าน

          มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล หรือ Milli แรปเปอร์สาววัย 18 ปี เดินทางไปยัง สน.นางเลิ้ง เพื่อเข้ารับฟังข้อกล่าวหา หลังจากที่ สนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร ได้ยื่นหนังสือพร้อมแสดงรายชื่อคนบันเทิง 20 รายชื่อ ที่เคยออกมา Call-Out หรือการเคลื่อนไหววิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ถึงความไร้ศักยภาพในรับแก้ไขและรับมือกับโควิด-19

          โดย มิลลิ เป็นศิลปินคนแรกที่ถูกเปิดเผยรายชื่อออกมา และได้รับหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาในช่วงเช้าที่ผ่านมา ท่ามกลางกำลังใจจากกองทัพเพื่อน พี่ น้องศิลปิน รวมทั้งแฟนคลับอีกจำนวนหนึ่ง ไปปักหลักรอส่งกำลังใจให้เธอถึงหน้า สน.นางเลิ้ง ขณะที่บนโซเชียลก็มีการติด #SaveMilli พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ต่อเนื่องจากเมื่อวาน และมียอดรีทวิตไปมากกว่า 1 ล้านทวิต

          หลังจากการเข้าไปรายงานตัว และรับทราบข้อกล่าวหา เธอกลับออกมาโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม มีเพียงทนายความส่วนตัวของเธอ ออกมาเปิดเผยรายละเอียดและความคืบหน้าของคดีนี้ว่า ข้อความที่ถูกแจ้งเป็นข้อความที่ปรากฏบนทวิตเตอร์ ที่ผู้แจ้งอ้างว่ามีถ้อยคำไม่สุภาพ ขณะที่ มิลลิ เองก็ยอมรับข้อกล่าวหาดังกล่าว แต่ยืนยันว่าการแสดงความคิดเห็นเป็นสิทธิของประชาชน พร้อมกับจ่ายเงินค่าปรับจำนวน 2,000 บาท

          นอกจากนี้ยังมีการระบุด้วยว่า การกระทำผิดดังกล่าวเข้าข่ายมาตรา 393 ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา โดยผู้แจ้งคือ นายอภิวัฒน์ ขันทอง ทนายความของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ข้อมูลจาก : VoiceOnline

ภาพจาก : มติชนสุดสัปดาห์