ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

Sunnee ส่งเพลง “By Your Side” ในเวอร์ชั่นภาษาไทยเซอร์ไพรส์แฟนคลับ หลังติด TOP10 ยอดขายสูงสุดในจีน

Sunnee ส่งเพลง “By Your Side” ในเวอร์ชั่นภาษาไทยเซอร์ไพรส์แฟนคลับ หลังติด TOP10 ยอดขายสูงสุดในจีน

          หลังจาก Sunnee หรือ ซันนี่-เกวลิน บุญศรัทธา ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินน้องใหม่ของค่าย Universal Music Greater China ครบ 1 ปี เจ้าตัวได้ส่งบิ๊กเซอร์ไพรส์ถึงแฟนเพลงชาวไทยชุดใหญ่ ด้วยการออกซิงเกิลเพลง “By Your Side (Thai Version)” เพลงไทยเพลงแรกของตัวเอง โดยความตั้งใจในการทำเพลงนี้ของ Sunnee ต้องการให้เสียงเพลงเป็นตัวแทนความทรงจำสุดแสนพิเศษ ผสมคำบอกรักที่ Sunnee อยากสื่อสารให้แฟนเพลงของเธอได้รับรู้ เพราะแฟนเพลงคือคนที่คอยอยู่เคียงข้างเธอ และสนับสนุนเธอมาตลอด และยิ่งไปกว่านั้นเพลงนี้เวอร์ชั่นออริจินอลยังเป็นผลงานแรกของเธอหลังจบการศึกษาในฐานะศิลปินกลุ่ม ก่อนที่เธอจะก้าวสู่การเป็นศิลปินเดี่ยวกับค่ายเพลงระดับโลกอย่าง Universal Music Greater China

          “By Your Side (Thai Version)” เป็นเพลงสไตล์ R&B สุดชิว ฟังสบาย ให้ความรู้สึกกำลังก้าวเข้าสู่ฤดูร้อน แต่เป็นลมฤดูร้อนที่พัดโชยความสุขมาสู่จิตใจ ซึ่ง Sunnee นำเมโลดี้มาผสมผสานเข้ากับภาษาไทยได้ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ และมอบเพลงนี้เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีระหว่างเธอและแฟนเพลงชาวไทย หากใครที่ได้ฟังจะสัมผัสได้ถึงพลังแห่งความรัก ความเอ็นดูที่แฟนเพลงมีให้กับเธอ และเธอก็มีให้กับแฟนเพลงเช่นกัน ทั้งหมดนี้ถูกรวมอยู่ในเพลง “By Your Side (Thai Version)” ที่ใส่ความประณีต แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ความพิเศษของเพลงนี้ยังได้ 220 (Joseph Park) มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ไม่เพียงเท่านี้ Sunnee ยังมีโอกาสได้ร่วมทำงานกับนักแต่งเพลงแถวหน้าในเมืองไทย อย่าง แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ ผู้คร่ำหวอดในการแต่งเพลงให้ศิลปินไทยดังๆ มามากมาย

           ปีที่ผ่านมา Sunnee ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม หลังปล่อยอัลบั้มเดี่ยว How’s the Weather Today? (天气:晴) ปัจจุบันอัลบั้มดังกล่าวมียอดขายสูงถึง 11.28 ล้านหยวน หรือตีเป็นเงินไทยมูลค่าประมาณ 53 ล้านบาท อีกทั้งเธอยังสามารถทำยอดขายอัลบั้มนี้ได้ถึง 10 ล้านหยวนภายในเวลา 10 วันเท่านั้น หลังประกาศวางขายอัลบั้ม นอกจากนี้อัลบั้มแรกของเธอยังเป็นอัลบั้มที่มียอดขายสูงสุดในจีนเป็นอันดับที่ 8 เมื่อปี 2020 ทั้งหมดนี้ทำให้เธอมีฐานแฟนคลับชาวจีนมากขึ้นอย่างล้นหลามเป็นเท่าตัว การันตีความฮอตฮิตของเธอด้วยยอดติดตามบนแอป Weibo มากกว่า 21 ล้านคนอีกด้วย