ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

วงการบันเทิงเศร้า! “ค่อม ชวนชื่น” นักแสดงตลกขวัญใจคนไทย เสียชีวิตจากการติดเชื้อ COVID-19

วงการบันเทิงเศร้า! “ค่อม ชวนชื่น” นักแสดงตลกขวัญใจคนไทย เสียชีวิตจากการติดเชื้อ COVID-19

       เป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงเช้านี้ สำหรับการเสียชีวิตของ ค่อม ชวนชื่น นักแสดงตลกขวัญใจคนไทยวัย 64 ปี หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 19 วัน จากการติดเชื้อโควิด-19

       โดยก่อนหน้านี้ ค่อม ชวนชื่น ได้ไปตรวจและทราบว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา โดยแพทย์แจ้งว่าเชื้อได้ลงปอดแล้ว ทำให้ต้องส่งเข้ารักษาตัวที่ห้อง ICU เป็นการด่วน ซึ่ง ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวได้โพสต์ข้อความเพื่ออัปเดตอาการของคุณพ่อให้แฟนๆ ได้ทราบเรื่อยมาว่า

       จากนั้น วันที่ 17 เมษายน ค่อม ชวนชื่น ต้องย้ายโรงพยาบาลด่วน เพื่อไปรักษาตัวในห้องอยู่ ICU กระทันหัน เนื่องจากปอดเป็นฝ้าหนา และมีการเปลี่ยนยาเพื่อรักษาอาการ ควบคู่กับการให้ออกซิเจนในระดับสูง

       วันที่ 22 เมษายน แพทย์ที่ดูแลตรวจพบมีอาการไตวาย ปอดติดเชื้อ จำเป็นต้องให้ออกซิเจนเข้าไปในร่างกายด้วยการนอนคว่ำ และให้ออกซิเจนทางปาก และมีการฟอกไตวันละ 3-4 ชั่วโมง หลังจากผ่านไป 4 วัน ปอดและไตยังตรวจวัดพบค่าการอักเสบที่ยังเยอะมากอยู่ ต้องทำการฟอกไต เพื่อกรองของเสียออกตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่ค่าความดัน และออกซิเจนในเลือดดีขึ้นเล็กน้อย แต่ยังไม่น่าวางใจ วัดค่าเหลืองในตับสูงขึ้นกว่าคนปกติมาก อยู่ในขั้นเฝ้าระวัง

       วันที่ 29 เมษายน อาการของ ค่อม ชวนชื่น อยู่ในภาวะโคม่า อวัยวะหลายอย่างล้มเหลว รวมถึงการทำงานของร่างกาย โดยเฉพาะชีพจรกับความดัน ร่างกายไม่ตอบสนองต่อยาที่ให้ มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นได้ ขณะที่ทางทีมแพทย์ได้พยายามทำการช่วยเหลือทุกวิธี เพราะการฟอกไตอาจจะไม่ได้ผล และร่างกายมีเกล็ดเลือดต่ำ บวกกับไม่สามารถให้ยากดภูมิอื่นๆ ได้ เนื่องจากมีการติดเชื้อ และอวัยวะหลายจุดล้มเหลว

       กระทั่งเช้าวันนี้ (30 เมษายน 2564) เวลาประมาณ 07.30 น. ทางเพจ ค่อม ชวนชื่น ได้มีการโพสรูปภาพข้อความว่า “คุณพ่อหลับสบายแล้วนะคะ” ทำเอาแฟนๆ ของ ค่อม ชวนชื่น ต่างคอมเม้นท์แสดงความเสียใจ และส่งกำลังใจให้กับครอบครัว ค่อม ชวนชื่น กันเป็นจำนวนมาก