ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“บี พีระพัฒน์” ระบายความในใจตลอด 10 ปี หลังถูกด่าดังแล้วแยกตัวจากวง “Crescendo”

“บี พีระพัฒน์” ระบายความในใจตลอด 10 ปี หลังถูกด่าดังแล้วแยกตัวจากวง “Crescendo”

          เรียกว่าแม้เวลาจะผ่านไปนานหลายปีที่ บี พีระพัฒน์ อดีตนักร้องนำของวง Crescendo ได้ผันตัวเองเป็นศิลปินเดี่ยว และเรื่องการแยกตัวออกมายังคงเป็นเรื่องที่ค้างคาใจใครหลายคน และเจ้าตัวยังคงถูกตั้งคำถามถึงเรื่องนี้มาตลอด จนล่าสุดเจ้าตัวต้องมาชี้แจงสาเหตุที่แท้จริงผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุว่า

          “ผมคิดอยู่นานว่าจะพูดเรื่องนี้ดีไหม และจะพูดยังไงดี ตลอดเวลาที่ผมเห็นคอมเมนต์หรือความเห็นในทำนองว่าผมแยกวง หรือทิ้งวง หรือที่เค้าเรียกง่ายๆ ว่า ดังแล้วแยกวง! ผมรู้สึกแย่มาตลอด และผมก็ไม่เคยพูดอะไรเลยเป็นเวลาสิบกว่าปี นอกจากสัมภาษณ์ในรายการคุณ woody ครั้งเดียว และก็ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้อีก

          ผมจะขออธิบายเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้าย และจะไม่พูดถึงมันอีกแล้วนะครับ เพราะว่ามันเป็นเรื่องในอดีต ไม่อยากรื้อฟื้นและไม่ทำให้อะไรดีขึ้น

          1.ผมถูกสมาชิกของวงในขณะนั้นโหวตออก ผมไม่เคยมีความคิดจะแยกออกมาเองเลย

          2.สาเหตุที่เพื่อนๆ บอกผมตอนนั้น คือ รู้สึกว่ามีความไม่เป็นหนึ่งเดียวกัน

          3.เรามีเรื่องทะเลาะกันบ้างตามประสาคนใกล้ชิดกันมากๆ

          4.ปัจจุบันพวกเรา 4 คนเข้าใจกันดี ขอโทษขอโพยกันเรียบร้อยในทุกๆ เรื่อง และเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

          คำว่า “ดังแล้วแยกวง” สำหรับผม คือ คนหมู่มาก bully คนคนเดียว ความรู้สึกที่มีต่อคำๆ นี้ของผมไม่เหมือนกับคนอื่น เพราะผมเจอคำนี้มากับตัวเอง เมื่อคนคนหนึ่งเลือกสิ่งที่ดีกว่าให้กับตัวเอง คนที่เหลือถ้าเป็นเพื่อนกันน่าจะยินดีด้วยนะครับ และขอย้ำอีกครั้ง ผมไม่ได้ดังแล้วแยกวง! สุดท้ายผมหวังว่าคำๆ นี้มันจะหายไปจากวงการเพลงสักทีนะครับ เบื่อ!

          ฝากแก้ข่าวฝากแชร์ให้ผมด้วยครับ”

          ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวก็มีแฟนเพลงจำนวนไม่น้อยเข้าไปให้กำลังใจ ซึ่งปัจจุบันความสัมพันธ์ของ บี พีระพัฒน์ กับสมาชิกวงคนอื่นๆ เริ่มดีขึ้น และได้กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งในนามวง Crescendo และเพิ่งมีการปล่อยอัลบั้มชุดใหม่ Holidays on Pluto ภายใต้สังกัด LOVEiS Entertainment ออกมาเมื่อไม่นานนี้