ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“นาดาว บางกอก” แจ้งความมือดีคอมเมนต์ด่านักแสดง-ขายข้อมูลการเดินทางของ “บิวกิ้น-พีพี”

“นาดาว บางกอก” แจ้งความมือดีคอมเมนต์ด่านักแสดง-ขายข้อมูลการเดินทางของ “บิวกิ้น-พีพี”

                ถึงเวลาที่ต้องเอาจริงแล้ว สำหรับค่าย นาดาว บางกอก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ออกมาร่อนจดหมายเตือนไปยังเหล่าเกรียนคีบอร์ด ที่คอยแสดงความคิดเห็นในลักษณะดูหมิ่น และสร้างความเสียหายให้กับนักแสดงในสังกัด โดยมีนักแสดง-ศิลปินหลายคนได้รับความเดือดร้อน พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้หยุดการกระทำ ก่อนที่จะดำเนินการเอาผิดโดยไม่มีการประนีประนอมใดๆ

                ล่าสุด บ่ายวันที่ 2 มีนาคม 2564 บอมบ์-จงจิตต์ อินทุ่ง รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายดูแลและพัฒนาศิลปิน บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด พร้อมด้วยทนายความ นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ หรือ ทนายเจน นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลทองหล่อ เพื่อให้สืบหน้าตัวตนของเหล่าเกรียนคีบอร์ดที่มีพฤติกรรมก้าวร้าวรุนแรง และเตรียมดำเนินการเอาผิดกับตัวบุคคลดังกล่าวในลำดับถัดไป

                โดย ทนายเจน เป็นตัวแทนพูดถึงการมาแจ้งความในวันนี้ว่า แบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ

                1.เพื่อดำเนินการสืบหาตัวบุคคลที่มีพฤติกรรมก้าวร้าว แสดงความคิดเห็นบนโซเชียลเชิงดูหมิ่น และสร้างความเสียหายให้กับศิลปิน-นักแสดงในสังกัด นาดาว บางกอก เพื่อเตรียมดำเนินคดีทางกฏหมายในข้อหาหมิ่นประมาทกับคนกลุ่มนี้ต่อไป

                2.ต้องการสืบหน้าตัวบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง ธุรกิจการจำหน่ายข้อมูลส่วนตัวของนักแสดงในสังกัด อย่าง บิวกิ้น พุฒิพงศ์ และ พีพี กฤษฏ์ หลังพบว่ามีบุคคลฉวยโอกาสนำข้อมูลส่วนตัว รวมทั้งข้อมูลการเดินทางของ บิวกิ้น และ พีพี ไปโพสต์ขายในเชิงธุรกิจ จนส่งผลกระทบทางจิตใจของนักแสดง และเป็นการรุกล้ำสิทธิส่วนบุคคล

                โดยได้นำหลักฐานเกี่ยวกับการกระทำความผิดมอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการสืบหาตัวบุคคลที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นเครื่องมือในการลงมือหาผลประโยชน์ และกระทำในสิ่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และทนายความจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายที่รองรับต่อไป