ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

วง “Three Man Down” ขอโทษ หลังโดนกระแสเพลงใหม่ทำนองคล้าย “ฟ้าสีจาง” ยืนยันไม่ได้ก๊อปปี้

วง “Three Man Down” ขอโทษ หลังโดนกระแสเพลงใหม่ทำนองคล้าย “ฟ้าสีจาง” ยืนยันไม่ได้ก๊อปปี้

          กำลังเป็นดราม่าร้อนๆ ในวงการเพลงไทยตอนนี้ สำหรับเพลงใหม่ของ 5 หนุ่ม Three Man Down อย่าง “เดาไม่เก่ง” ที่ปล่อยออกมาให้เหล่าชาวเมือง และแฟนเพลงได้ฟังกันเมื่อวานนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2564) ซึ่งก็ยังคงคอนเซ็ปและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของวงไว้อย่างชัดเจน แต่สิ่งที่ทำให้เพลงนี้เป็นดราม่าขึ้นมา คือ มีผู้ฟังกลุ่มหนึ่งออกมาพูดในลักษณะเดียวกันว่า เมโลดีของเพลง ฟังดูคล้ายๆ กับเพลง “ฟ้าสีจาง” ของศิลปิน Owlet Lounge feat. UrboyTJ ที่ปล่อยออกมาให้ฟังเมื่อ 5 ปีก่อน

         

          โดยโปรดิวเซอร์ที่ควบคุมดูแลการทำงานเพลงนี้อย่าง Machina ก็ได้ออกมาอธิบายประเด็นนี้ผ่านโซเชียล โดยระบุว่า หลังปล่อยเพลงก็ได้รับข้อความจากแฟนเพลงของ Owlet Lounge ว่าเมโลดี้มีความคล้ายกัน ซึ่งตนได้ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการก๊อปปี้แต่อย่างใด ทั้งยังมีการโทรมาขอโทษ ทันทีที่รู้ว่ามีประเด็นนี้เกิดขึ้น

          ล่าสุดแอคเคาท์ของวง Three Man Down ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความ เพื่อเป็นการขอโทษ Owlet Lounge และแฟนเพลง สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จะลอกเลียนแบบเมโลดี้แต่อย่างใด และก็ยอมรับว่ามันมีความคล้ายกันจริงๆ ซึ่งทางวงก็ยอมรับผิดทุกประการ

          สำหรับ Three Man Down ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีหน้าใหม่ ที่สร้างปรากฏการณ์ทุกครั้งที่พวกเขาปล่อยผลงานออกมา ทั้งยอดวิวที่ทะลุล้านภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง และกลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์บ่อยครั้ง ซึ่ง “เดาไม่เก่ง” เพลงใหม่เพลงนี้ของพวกเขา ก็กำลังจะสร้างปรากฏล้านวิวภายใน 24 ชั่วโมง