ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“Three Man Down” เลิกเศร้า! แจกความสดใสในซิงเกิลใหม่ “เดาไม่เก่ง” พร้อมท่าเต้นแบบไม่ต้องเดา

“Three Man Down” เลิกเศร้า! แจกความสดใสในซิงเกิลใหม่ “เดาไม่เก่ง” พร้อมท่าเต้นแบบไม่ต้องเดา

          หลังจากสร้างปรากฎการณ์ “หวัดดีเบล” ประโยคเปิดจาก MV ถ้าเธอรักฉันจริง จนเป็นไวรัลไปทั่วประเทศเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ก็ถึงเวลาที่ 5 หนุ่ม กิต, ตูน, โอม, เต และ เส็ง วง Three Man Down จากค่าย gene lab จะแจกความสดใสให้กับแฟนเพลงกันบ้าง โดยเลือกเอาเพลงจังหวะสนุก เนื้อหาไม่เศร้าอย่างเพลง “เดาไม่เก่ง” ที่พูดถึงการที่อีกฝ่ายเก็บความรู้สึกที่มีไว้ภายใน จนเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเขารู้สึกอย่างไรกันแน่มาให้ฟังกันพร้อมท่าเต้นน่ารักๆ ชิคๆ ให้แฟนเพลงได้โยกตาม

          โดย กิต นักร้องนำเล่าที่มาของเพลงว่า “เพลงนี้พูดถึงเรื่องราวเวลาที่เราแอบชอบใครสักคนอยู่ แล้วความสัมพันธ์นั้นมันไม่ค่อยชัดเจน เราก็บอกกับเขาว่าเราเดาไม่เก่งนะ คุณช่วยพูดมาสักทีได้ไหมว่าคุณรู้สึกยังไง เราจะได้ไม่ต้องกั๊กกันอย่างนี้นานๆ ก็เป็นมุมมองน่ารักๆของคนที่แอบชอบ

          ส่วนความพิเศษใครที่ได้ดูมิวสิกวิดีโอแล้วก็จะเห็นพวกเราเต้นกันนั่นเองครับ เรียกว่าเป็นสิ่งใหม่ๆ ของชีวิตเลยนะครับ จริงๆ แล้วเพลงนี้เหมือนทุกคนน่าจะเดาได้ว่ามันเป็นไปได้ที่จะมีการเต้น เพราะมีทักเรามาว่าต้องเต้นแล้วแหละ ต้องเต้นโชว์หน่อยแล้ว วงเราก็เลยจัดให้เลยครับ

          การทำงานของเพลงนี้เป็นเพลงแรกที่เราร่วมทำงานกับ พี่เมฆ Machina โปรดิวเซอร์ หลังจากที่เราไม่ได้มีโปรดิวเซอร์มานาน พี่เมฆเข้ามาเติมสีสันของดนตรีให้มันสนุกขึ้น เพราะวงเราก็ยังไม่เคยทำเพลงที่มันเป็นสไตล์แดนซ์อะไรขนาดนี้ มันจะมีพวกเสียงเบสแบบมันๆ เข้ามา ซึ่ง พี่เมฆ ก็ถนัดทางด้านนี้อยู่แล้วก็เลยเข้ามาช่วยพวกเราครับ ซึ่งก็ถือว่าเป็นเพลงแรกๆ ของเราที่ไปใช้ ซาวน์ ดีไซน์ ค่อนข้างเยอะครับ

          สุดท้ายก็อยากจะฝากเพลง เดาไม่เก่ง ของพวกเราด้วยนะครับ เป็นเพลงสไตล์สนุกสนานเต้นกันได้ มีท่าเต้นให้ด้วย ก็ไปแกะท่ากันมานะครับ และก็ให้เพลงนี้เป็นเพลงเปิดหัวปี เป็นความสนุกแรกของปีแล้วกันนะครับ”

          ติดตามฟัง และชมมิวสิกวิดีโอเพลง “เดาไม่เก่ง” ได้แล้ววันนี้บน YouTube : Gene Lab และทุก Music Streaming หรือขอเพลงนี้เข้ามาได้ที่ EFM94 ทุกวันและทุกช่วงดีเจ