ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“แพร” เจ้าของแบรนด์ “VATANIKA” แจ้งความเอาผิดพนักงานลักลอบนำสินค้าไปขายนานกว่า 3 ปี เสียหายหลายล้าน

“แพร” เจ้าของแบรนด์ “VATANIKA” แจ้งความเอาผิดพนักงานลักลอบนำสินค้าไปขายนานกว่า 3 ปี เสียหายหลายล้าน

                กำลังเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจจากสังคม และยังเป็นอุทาหรณ์สำหรับนายจ้าง สำหรับกรณีของนักออกแบบชื่อดัง แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ดีไซน์เนอร์เจ้าของแบรนด์ VATANIKA ที่ถูกพนักงานลักลอบนำสินค้าในบริษัท และสินค้าที่ไม่ได้ผลิตจากบริษัท ไปแอบอ้าง และจำหน่ายให้กับลูกค้าในราคาที่ต่ำกว่าปกติ ทั้งยังแอบอ้าง หลอกลวงลูกค้า ให้โอนเงินจากการซื้อขายสิ้นค้าดังกล่าวเข้าบัญชีส่วนตัว จนเกิดความเสียหาย

                ล่าสุด แพร วทานิกา ได้นำหลักฐานการกระทำผิด เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ เพื่อเตรียมดำเนินการตามกฏหมายกับกลุ่มพนักงานดังกล่าว พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ที่ทำให้ตรวจพบความผิดปกติ เมื่อมีลูกค้าหลายราย ร้องเรียนเข้ามาว่าสินค้าไม่มีคุณภาพ พร้อมกับเรียกรับสิ้นค้าคืนเพื่อตรวจสอบ จนพบว่าสินค้าไม่ได้ผลิตจากบริษัท แต่กลับมีป้ายแบรนด์ VATANIKA ติดอยู่ กระทั้งได้รับข้อมูลอีกว่า ซื้อสิ้นค้าจากใคร ในราคาเท่าใด พร้อมกับหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวของพนักงานคนดังกล่าว

                เบื้องต้นมีการเรียกพนักงานกลุ่มหนึ่งมาสอบถาม และทั้งหมดก็ยอมจำนนต่อหลักฐาน และยอมรับว่ากระทำการในลักษณะนี้มานาน 3 ปีแล้ว รวมมูลค่าความเสียหายเป็นเงินหลายล้านบาท ซึ่งการดำเนินการหลังจากนี้ จะปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางทางกฏหมาย ยอมรับว่าเสียใจอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาดูแลพนักงานทุกคนอย่างดี อยู่กันแบบครอบครัว ซึ่งเธอเองก็ไม่คิดว่าจะถูกนำความเชื่อใจมาใช้ก่อเหตุในลักษณะนี้