ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“Miss Universe 2020” จัดประกวด 16 พ.ค. ที่สหรัฐฯ “อะแมนด้า” ความหวังชิงมง-เร่งเตรียมพร้อม

“Miss Universe 2020” จัดประกวด 16 พ.ค. ที่สหรัฐฯ “อะแมนด้า” ความหวังชิงมง-เร่งเตรียมพร้อม

          ปล่อยให้แฟนนางงามทั่วโลกลุ้นอยู่นานว่า การประกวด Miss Universe 2020 จะสามารถจัดการประกวดได้หรือไม่ เพราะประเทศเข้าของลิขสิทธิ์อย่างสหรัฐอเมริกา ยังคงเผชิญกับการแพร่ระบาดของ covid-19 อย่างหนัก มีผู้ติดเชื้อรายวันอยู่ที่หลักครึ่งแสน

          โดยล่าสุดกองประกวด Miss Universe ได้ส่งหนังสื่อถึงผู้จัดการประกวดทั่วโลกว่า Miss Universe 2020 จะถูกจัดประกวดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 17 พ.ค. 2564 (หรือวันที่ 16 พ.ค. 2564 ตามเวลาประเทศไทย) แต่ยังไม่ระบุสถานที่ โดยจะมีสาวงามจาก 66 ประเทศเข้าร่วมการประกวด เพื่อลุ้นชิงมงกุฎนางงามจักรวาลคนที่ 69 และมี โซซีบีนี ทุนซี นางงามจักรวาล 2019 จากประเทศแอฟริกาใต้ จะสวมมงกุฎให้กับนางงามจักรวาลคนใหม่

          โดยตัวแทนสาวงามจากประเทศไทยปีนี้ ได้แก่ อะแมนด้า ชาลิสา ออบดัม สาวภูเก็ตอายุ 17 ปี เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2020 จะเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวด โดยตอนนี้เธอยังอยู่ในช่วงของการฝึกซ้อมอย่างหนัก เพราะการเดินทางไปประกวดในครั้งนี้ ไปพร้อมกับความหวังคว้ามงกุฎที่ 3 ให้แฟนนางงามประเทศไทย

          นอกจากนี้ในเอกสารยังมีการระบุอีกด้วยว่า แต่ละประเทศ จะต้องมีการจัดการประกวดเพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศ ให้แล้วเสร็จภายในเดือน ตุลาคม ปีนี้ เพราะเวทีการประกวด Miss Universe 2021 จะจัดประกวดให้แล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคมตามกำหนดเดิม

          ประเด็นนี้ทำเอาแฟนนางงามพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้ที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศในปี 2020 จะเป็นนางงามที่ครองตำแหน่งสั้นที่สุดเพียง 5 เดือนเท่านั้น

ภาพ : abc7news.com