ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“ไพโรจน์ ใจสิงห์” นักแสดงอาวุโสเสียชีวิตแล้วด้วยวัย 77 ปี หลังป่วยหลายโรครุมเร้า

“ไพโรจน์ ใจสิงห์” นักแสดงอาวุโสเสียชีวิตแล้วด้วยวัย 77 ปี หลังป่วยหลายโรครุมเร้า

                เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่อีกหนึ่งครั้งในวงการบันเทิง เมื่อล่าสุดมีการเปิดเผยว่า อาโรจน์ หรือ ไพรโรจน์ ใจสิงห์ นักแสดงอาวุโสเจ้าบทบาท เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ ณ บ้านพักส่วนตัวในย่านฃาดพร้าว หลังจากต่อสู้กับโรครุมเร้ามานานนับปี

                ย้อนกลับไปเมื่อปี 2556 ไพโรจน์ ใจสิงห์ ได้ล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์ซีกซ้าย และตรวจพบอาการป่วยหลายโรครุมเร้า เช่น โรคความดันโลหิตสูง, โรคเส้นเลือดในสมองตีบ, โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง, โรคหัวใจ และ อาการต่อมลูกหมากโต

ช่วงต้นปี 2563 ทางครอบครัวของ อาโรจน์ เปิดเผยว่า ตรวจพบอาการปอดติดเชื้อ ซึ่งก็ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์ต่อเนื่อง ก่อนที่อาการจะทรุดหนักและเสียชีวิต เมื่อช่วงเช้ามือวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 โดยมีอายุ 77 ปี

                อาโรจน์ หรือ ไพรโรจน์ ใจสิงห์ เป็นนักแสดงอาวุโสที่ได้รับการยอมรับจากเพื่อน พี่ น้อง นักแสดง ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีฝีมือทางการแสดงที่โดดเด่น เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ปี พ.ศ.2514 ก่อนจะขยับขึ้นมาเป็นนักแสดงนำในช่วง พ.ศ.2514-2516 จากนั้นหันมารับบทรองที่หลากหลาย ทั้ง พระเอก ผู้ร้าย บทตลก ก็ล้วนแล้วแต่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

                สำหรับศพของ ไพโรจน์ ใจสิงห์ จะมีการตั้งบำเพ็ญกุศล ณ วัดลาดพร้าว โดยจะมีการทำพิธีรดน้ำศพในช่วงบ่ายวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564

ภาพ : thairath.co.th