ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

แนะนำ 10 ร้านน่าสั่งช่วง WFH การ์ดอย่าตก แต่ต้องไม่อดของอร่อย!!!

แนะนำ 10 ร้านน่าสั่งช่วง WFH การ์ดอย่าตก แต่ต้องไม่อดของอร่อย!!!

      ช่วงโควิดแบบนี้เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คนคงต้อง Work from home กันแบบยาว ๆ เซ็ง ๆ อยู่ที่บ้านแน่เลย ยิ่งออกไปไหนไม่ได้ก็ยิ่งเครียด ยิ่งเครียดก็ยิ่งหิวว! ร้านอาหารแถวบ้านก็คงเบื่อกันแล้ว แต่พอกลั้นใจออกบ้านทีก็ต้องกลับมาก่ายหน้าผากว่า เอ๊ะ! เราติดรึยังนะ จังหวะนี้เศร้ากว่าการคิดงานไม่ออกคือต้องพลาดของอร่อย แต่! แต่!! แต่!!! วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะชิลได้ทำการรวบรวมร้านดี อาหารเด็ด ส่งตรงแบบร้อน ๆ จากพี่ ๆ Food delivery มาให้ทุกคนได้ไปสั่งตามกัน ไม่ต้องออกไปเสี่ยง แถมได้ทานของอร่อยชิล ๆ อยู่ที่บ้าน ยิ่งไปกว่านั้นคือด้วยความเข้าอกเข้าใจว่าตอนนี้เศรษฐกิจฝืดเคือง เราเลยคัดเฉพาะร้านที่ราคาเบา ๆ คุ้มค่า คุ้มราคากับการจับจ่ายของเพื่อน ๆ แน่นอน จะมีร้านไหน เมนูอะไรบ้าง ไปเริ่มกันเลยจ้าาาา

.

 

ร้านที่ 1 เหลียงซันเตี่ยม ข้าวมันไก่ไหหลำ จาก Grab food 


ข้าวมันไก่ทอดกล่องละ 70.-ข้าวมันไก่กล่องละ 70.-

ขนมอี่บั๊ว (ขนมเข่งไหหลำไส้มะพร้าว) ชิ้นละ 20.-  , ซิ่วท้อเปาไส้เผือกหอม ชิ้นละ 20.-

      ร้านนี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องข้าวมันไก่ เพราะเป็นสูตรจากไหหลำ งานนี้เราสั่งมาลอง 4 อย่างคือ ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด ขนมอี่บั๊ว (ขนมเข่งไหหลำไส้มะพร้าว) และ ซิ่วท้อเปาไส้เผือกหอม มาเริ่มกันที่ข้าวมันไก่ รสชาตืดีสมชื่อ ข้าวนุ่ม ไก่นุ่ม ทุกอย่างทำออกมาได้ดี มีเครื่องเคียงคือ แตงกวา และผักคะน้าที่ราดด้วยน้ำมันงาตัวนี้จัดว่าเด็ดเลย ส่วนข้าวมันไก่ทอดรสชาติถือว่าดี สามารถหาทานได้ทั่วไป ทางด้านขนมที่สั่งมาลอง ตัวขนมอี่บั๊ว ให้ฟีลแบบขนมเข่งเลยแป้งนุ่ม ๆ ไม่เหนียวมาก ข้างในสอดไส้มะพร้าวกับถั่ว รสชาติโอเค และสุดท้ายคือ ซิ่วท้อเปาไส้เผือกหอม อันนี้สั่งมาเพราะทนความน่ารักของน้องไม่ไหว มันคือซาลาเปาไส้เผือกทั่วไป ที่เด็ก ๆ ต้องชอบแน่นอน ถ้าใครสั่งแนะนำให้หาโค้ดลดมาใส่จะคุ้มมากกกก

ร้านที่ 2 เล็กใหญ่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ - มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จาก Foodpanda , Grab food
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรวมมิตรกล่องละ 69.-


ข้าวผัดพริกแกงปลาดุกทอดกรอบกล่องละ 60.-


เกี๊ยวหมูทอด 39.-

      ร้านนี้บอกเลยว่าเป็นร้านนึงในดวงใจเลย เพราะสั่งมาทานบ่อยมากกก คิดอะไรไม่ออกก็ก๋วยเตี๋ยวไว้ก่อน ทีเด็ดของเค้าคือก๋วยเตี๋ยวแห้งต้มยำเลยปรุงมาแบบไม่ต้องเติมอะไรเพิ่ม หอมมะนาวเปรี้ยวน้ำ เผ็ด หวาน เค็มตาม แต่ที่ทำให้ติดใจร้านนี้คือหมูสับ เพราะเค้าให้หมูสับเยอะมาก ๆๆๆๆๆ แบบสะใจเลย ยิ่งถ้าใครสั่งหมูสับล้วนนะบอกเลยว่า 80% ของกล่องคือหมูสับแบบจุก ๆ ฟีลแบบใส่โหดเหมือนโกรธหมู ใครจะสั่งบอกเลยว่าเมนูนี้ห้ามพลาด แต่ส่วนของข้าวผัดพริกแกงปลาดุกทอดกรอบก็ไม่น้อยหน้า หวาน เค็ม เผ็ด กำลังดี และตามคอนเซ็ปต์ของร้านนี้ คือให้ปลาดุกมาแบบเน้น ๆ ชิ้นใหญ่ ๆ เต็มคำ และสุดท้ายคือเกี๊ยวหมู(เด้ง)ทอด อันนี้คือรสชาติปกติเลย แต่ถ้าสั่งมาก็คืออิ่มแทนข้าวได้เลยจ้าาา 

 

ร้านที่ 3 น้องหยก ก๋วยเตี๋ยวหมู-ไก่-บะหมี่เกี๊ยว-ข้าวหมูแดง ประชาสงเคราะห์ 30ก๋วยเตี๋ยวน่องไก่ตุ๋น 65.-


ข้าวคากิ 65.-

ข้าวหมูกรอบ 69.- 

      ร้านนี้เค้าเด็ดที่ก๋วยเตี๋ยว ตัวน้ำซุปคือกลมกล่อมเลย ไก่ก็ตุ๋นมาจนเปื่อย เส้นเล็กถึงแม้จะสั่งมากินที่บ้านแต่เล้นเล็กไม่เละไม่เป็นก้อนเลย แถวยังเหนียวนุ่ม อร่อยด้วย ส่วนข้าวคากิ และข้าวหมูกรอบรสชาตืค่อนข้างหาทานได้ทั่วไป 

 

ร้านที่ 4 Pepper Lunchข้าวหน้าไก่เทอริยากิ 179.-ข้าวหน้าปลาซาบะเทอริยากิ 179.-

ข้าวเปปเปอร์หมู 159.-

เรื่องมีอยู่ว่าอยากกินข้าวผัดธรรมดา ๆ แต่ก็อยากลองสั่งอาหารจากห้างดู เลยเลือกที่ Pepper Lunch ชั่วงที่สั่งจำได้ว่าที่ร้านจัดโปรอยู่พอดีทำให้ได้ส่วนลดเยอะมากกก ในเรื่องของอาหาร Pepper ตามชื่อ เหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นพริกไทยแน่น ๆ เพราะทุกเมนูมีกลิ่นพริกไทยนำหมดเลย ความเริ่ด ความนัว จัดว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ส่วนตัวถ้าสั่งในราคาปกติจะรู้สึกว่าราคาแรงนิดนึง แต่ถ้าได้ส่วนลด จัดเลยจ้าา

 

ร้านที่ 5 ยำ แซ่บ นัว


ยำไส้กรอกไข่แดงเค็มใส่ปลาร้า 150.-


ยำไข่หมึก 230.-

 หมูสามชั้นทอด 80.-

      ยำ แซ่บ นัว ทั้งแซ่บทั้งนัวสมชื่อจริง ๆ สั่งครั้งแรกก็ติดใจเลยเพราะรีเควสไปว่าขอเผ็ด ๆ ร้านจัดมาให้แบบสะใจมาก กินไปเช็ดเหงื่อไป แต่นี่แหละเสน่ห์ของยำ วัตถุดิบก็ค่อนข้างสดเลย ไข่ปลาหมึกเด้ง ๆ ไม่เหม็นคาว แต่อีกอย่างที่ทำให้ติดใจแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยก็คือ หมูสามชั้นทอด คือดีมากกก กรอบ หอม อร่อย กินคู่กับกระเทียมทอด บอกเลยว่าฟินมากกก ยิ่งใครที่คิดจะสั่งแนะนำเลยกับเมนูยำหมูสามชั้นทอด รับรองเลยว่าติดใจชัวร์ร้านที่ 6 ก๋วยจั๊บญวนคุณฟาง


ก๋วยจั๊บญวน 65.-


ข้าวไก่คาราเกะทอด+ไข่ดาว 65.-


ข้าวกะเพราหมูสัย+ไข่ดาว 65.-

      สำหรับก๋วยจั๊บญวน แนะนำให้สั่งช่วงเช้า ๆ ซดร้อน ๆ คล่องคอมาก ในส่วนของรสชาติถือว่าใช้ได้เลยในระดับรสชาติมาตรฐาน ส่วนตัวข้าวไก่คาราเกะทอดจัดว่าอร่อยเลย ไก่ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน กำลังดีเลย ทางด้านกะเพราก็ใช้ได้เลย โดยภาพรวมจัดว่าโอเคผ่านจ้าาา

 

ร้านที่ 7 เฮียวิน กะเพราปีศาจ

ข้าวกะเพราเนื้อสับ 70.-


ข้าวกะเพราหมูกรอบไข่เยี่ยวม้า 100.-


ข้าวกะเพราหมูสับไข่แดงเค็ม 95.-

      สาวกข้าวราดกะเพรามากองทางนี้เลยจ้าา บอกเลยว่าร้านนี้ถูกใจแน่นอน เพราะที่นี่เค้ายืนหนึ่งเรื่องกะเพรา ชนิดว่าเปิดร้านมาเพื่อขายกะเพราอย่างเดียวเลย แต่อย่าพึ่งตกใจ เพราะถึงจะขายแค่กะเพรา แต่มีเนื้อสัตว์ค่อนข้างหลากหลายเลย ทั้งไก่สับ/ชิ้น หมูสับ/ชิ้น เนื้อสับ/ชิ้น หมูกรอบ คอหมู ริบอาย เนื้อลาย ลิ้นวัว เครื่องใน ทะเล นอกจากนี้ยังมีทั้งไข่แดงเค็ม ไข่เยี่ยวม้า มาเสริมความอร่อยด้วย ใครอยากลองเนื้ออะไรจิ้มเลย!!  *ขอบคุณภาพประกอบจากร้านเฮียวิน กะเพราปีศาจ
 

ร้านที่ 8 ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกป้าจันทร์ (สาขาวิภาวดี16) 

      เป็นอีก 1 ร้านก๋วยเตี๋ยวที่แนะนำมากกกกก รสเข้มข้น ให้ฟีลก๋วยเตี๋ยวเรือ เส้นไม่อืดเลย เหนียวนุ่มมากๆๆๆๆๆๆ  เนื้อก็ดี หมูก็ดี ราคาก็จัดว่าดีเลยทีเดียวจ้าาา

 

ร้านที่ 9 หมูทอดออนซอน


      แค่ชื่อร้านก็รู้เลยว่าเด็ดที่หมูทอด จัดใสกล่องมาแบบแน่น ๆ หอมตั้งแต่ยังไม่เอาออกจากถุงเลย ร้านนี้เค้ายืนหนึ่งเรื่องหมูทอดจริง ๆ ใครที่สั่งก็ต้องหมูทอดล้นกล่อง+ไข่มะตูมเลย บอกเลยว่าฟินได้ใจเด็กอ้วนแน่นอนร้านที่ 10 วัวล้วนๆ ไม่มีควายผสม


      สำหรับร้านวัวล้วนล้วน ไม่มีความผสม บอกเลยว่าใครชอบกินนมปั่นแล้วไม่เคยสั่ง คือกำลังพลาดมากๆๆๆๆๆ นมคือดีย์!!! หอม ละมุน ถูกใจคนกินหวานเลย ยิ่งถ้าใส่วิปครีมเพิ่มนี่ โอ้โหวววว เริ่ด!! ใครยังไม่เคยลองรีดสั่งเลยน้าา


.

.

จบไปแล้วจ้าา กับ 10 ร้านน่าสั่ง จริง ๆ ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรืออยู่ที่ทำงานก็สั่งกันได้นะ เพราะกินเมื่อไหร่ก็อร่อยอยู่ดี ฮ่า ๆ ๆ  ใครเล็งร้านไหน ถูกใจร้านไหน รีบกดสั่งกันด่วนเลย คอลัมภ์หน้าจะมีร้านเด็ด ร้านโดน เจ้าไหนมาฝากกันฝากติดตามกันด้วยนะค้าาา สำหรับวันนี้ ขอให้ทุกคนอิ่มอร่อยในทุกมื้ออาหารจ้าาา บ๊ายบายย

 

 

********************

#ชิลหนีงานพาหลบโควิด สั่ง 10 ร้านเด็ดทั่วกรุง
ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิลๆอีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM