ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“MLD” เตรียมเอาผิดผู้เกี่ยวข้องกรณี “แนนซี่ MOMOLAND” ถูกแอบถ่ายในห้องแต่งตัว

“MLD” เตรียมเอาผิดผู้เกี่ยวข้องกรณี “แนนซี่ MOMOLAND” ถูกแอบถ่ายในห้องแต่งตัว

          เป็นประเด็นร้ายแรงที่เกิดขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อศิลปินสาว แนนซี่ สมาชิกวง MONOLAND ถูกคุกคามด้วยการแอบถ่ายภาพ ขณะที่เธอกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องแต่งตัวด้านหลังเวทีคอนเสิร์ต Asia Artist Awards 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม โดยภาพเซ็ตดังกล่าวถูกนำออกมาเผยแพร่บนทวิตเตอร์ และเป็นประเด็นช็อกวงการเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่าน

          โดยล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจากต้นสังกัดอย่าง MLD Entertainment ที่ออกมาแถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า แนนซี่ กำลังตกเป็นเหยื่อของการคุกคาม ด้วยการถูกตั้งกล้องแอบถ่ายอย่างไม่เหมาะสม โดยขอความร่วมมือจากทุกคน ไม่สนับสนุนและเผยแพร่ภาพเซ็ตดังกล่าวต่อ ขณะเดียวกันมีการให้ทีมกฎหมาย เตรียมดำเนินการเอาผิดทั้งทางแพ่งและอาญา พร้อมเรียกค่าเสียหายจากการละเมิดสิมธิส่วนบุคคลกับผู้ที่เกี่ยวข้อง และอยู่เบื้องหลังของการกระทำที่เลวร้ายนี้

          “นี่คือ MLD Entertainment

          เมื่อไม่นานมานี้มีรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับ แนนซี่ ศิลปินในสังกัดของเราถูกปลอมแปลงอย่างผิดกฎหมาย และถูกส่งต่อทางออนไลน์และโซเชียลมีเดีย แนนซี่ ได้ตกเป็นเหยื่อของการแอบถ่ายและถูกตัดต่อรูปภาพด้วยโปรแกรม ซึ่งบุคคลที่เราจะต้องให้ความสำคัญในการปกป้องเป็นอันดับแรกคือ แนนซี่ พวกเราจึงอยากจะขอความร่วมมือจากทุกๆ คน

          พวกเราขอแจ้งให้ทุกคนทราบว่าพวกเราจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดกับผู้ที่ถ่ายภาพและผู้ที่เริ่มต้นการเผยแพร่รูป ด้วยการร่วมมือกับตำรวจและหน่วยงานกฎหมายระหว่างประเทศ โดยพวกเราจะดำเนินการผ่านตัวแทนทางกฎหมายเพื่อยื่นฟ้องลงโทษทั้งทางแพ่งและทางอาญา จากการกระทำผิดละเมิดกฎหมายป้องกันการคุกคามทางเพศ และการละเมิดความเป็นส่วนตัว

          ในขณะนี้ แนนซี่ ได้รับความทุกข์ทางใจอย่างหนัก พวกเราขอร้องทุกคน และยังหวังอีกว่าต่อจากนี้จะไม่มีโพสต์ที่เป็นการมุ่งร้ายต่อศิลปินของพวกเราอีก พวกเราจะพยายามอย่างเต็มที่ในการปกป้องศิลปินเพื่อไม่ห้เกิดความเสียหายมากยิ่งขึ้นด้วยการตรวจตราอย่างต่อเนื่อง

          พวกเราจะดำเนินทางกฎหมายอย่างเข้มงวด โดยไม่มีความปราณีหรือยอมความใดใด ขอขอบคุณสำหรับความรักและการสนับสนุนต่อศิลปินของพวกเรา พวกเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อปกป้องพวกเขา”

          โดยเรื่องนี้มีแฟนเพลง รวมทั้งผู้ใช้งานโซเชียล ออกมาเคลื่อนไหวให้กำลังใจเธอผ่าน #OurRainbowNancy และมีการตอบโต้การกระทำอันเลวร้ายนี้ รวมทั้งวิพากษ์วิจารณ์ผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งมีข้อมูลระบุว่า หนึ่งในนั้นคือทีมงานสตาร์ฟของคอนเสิร์ต