ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

รวม 5 วงดนตรีสุดเฟี๊ยวนอกกระแส

รวม 5 วงดนตรีสุดเฟี๊ยวนอกกระแส

      ช่วงหยุด WFH แบบนี้ใครที่กำลังนั่งทำงานอยู่เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ วันนี้ชิลมีวงดนตรีนอกกระแส แนวเพลงออกไปทางอัลเทอร์เนทีฟ เฟี๊ยว ๆ มาแชร์ให้ทุกคนได้ฟังกัน ทั้งเพลงบลูส์ เพลงร็อค แนวสนุก ๆ ฟังแล้วโยกตาม สายชิล หรือฟังแบบสบาย ๆ ความหมายดี ๆ ก็รวมมาไว้ที่นี่ จะมีวงไหน เพลงอะไรกันบ้าง เลื่อนตามมาดูเลยจ้าาา

 

CHAR BLUES (ชาบลูส์)

ขอบคุณภาพจาก http://www.facebook.com/char13lues

      มาเริ่มกันที่วงแรกอย่างวง ชาบลูส์ แนวเพลงบลูส์เนื้อหาปั่น ๆ ที่ถ้านั่งทำงานแล้วง่วง เปิดมาทีนี่ตื่นเลย เพราะด้วยความเป็นเพลงบลูส์จังหวะมันทำให้ต้องโยกตามจริง ๆ เพลงของวงนี้เค้าจะเป็นยังไงคลิก ๆ ไปฟังกันได้เลย!

ชาบลูส์ - อย่าคุยเรื่องบินสูงในฝูงไก่ [ Official Music Video ]

 

Lord Liar Boots

ขอบคุณภาพจาก http://www.facebook.com/LordLiarBoots

      Lord Liar boots กับเพลงแนว Alternative rock สำหรับวงนี้ได้มีโอกาสรู้จักเพราะเพื่อนคนนึงแนะนำให้ไปดูเอ็มวีเพลง นาฬิกา ที่เล่าเรื่องของผู้ชายคนนึงที่แอบชอบเพื่อนผู้หญิง ทีแรกตอนดูรู้สึกเฉย ๆ แบบ เอ้อ! ก็เพราะดี เอ็มวีก็น่ารักดี แต่พอตั้งใจฟังเนื้อหาเพลงดี ๆ ตั้งใจดูเอ็มวีแล้วคิดตาม กลับหลงรักเพลงนี้แบบถอนตัวไม่ขึ้นเลย ส่วนตัวรู้สึกว่าเสน่ห์ของวงนี้อยู่ที่ข้อความ และเนื้อหาเพลงที่วงพยายามจะสื่อสารกับคนฟังอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ตัวเอ็มวีของแต่ละเพลงมักจะมีแก่นของเรื่องราวที่เชื่อมโยงกันเสมอ ถึงเพลงจะปล่อยมาตั้งแต่ปี 2019 แต่บอกเลยว่าฟังกี่ทีก็ไม่เบื่อ

Lord Liar Boots - นาฬิกา | My Clock [Official MV]

Lord Liar Boots - รองเท้า | Last Goodbye [Official MV]

Lord Liar Boots - ฟื้น | Wake Up [Official MV]

 

SUTHEP BAND : คณะสุเทพฯ

ขอบคุณภาพจาก http://www.facebook.com/suthepband/

      สำหรับ คณะสุเทพฯ วงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นชาวเชียงใหม่สายอินดี้ ที่ถ้าใครอยู่เชียงใหม่น่าจะต้องเคยผ่านหูกันบ้าง วงนี้เค้าทำเพลงตามใจตัวเองสุด ๆ ชิล ๆ บ้าง สนุก ๆ บ้าง ออกไปทางลูกกรุงบ้าง เรียกว่าฟังได้ไม่เบื่อ สิ่งที่ทำให้คณะสุเทพฯโดดเด่นน่าจะเป็นภาษาที่ใช้ที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ จะเป็นยังไงต้องไปลองฟังกันเองจ้าา

คณะสุเทพฯ - ฝนดาวตก「OFFICIAL AUDIO」

คณะสุเทพฯ - โอ้ดวงฤทัย「OFFICIAL AUDIO」

 

Stoondio

ขอบคุณภาพจาก http://www.baankluayonline.co/interview-stoondio/

      Stoondio แนวเพลงช้า ๆ ที่แทรกความหมาย และแง่คิดดี ๆ ความประหลาดคือเพลง ๆ เดิมบางที่ฟังแล้วก็ยิ้มตาม แต่บางทีก็แอบเศร้า วงนี้เป็นอีกหนึ่งวงที่เสียงร้อง และสไตล์เพลงเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ เรียกว่าใครที่เคยฟังเพลงของวงนี้ เปิดท่อนอินโทรมาก็เดาได้เลยว่าเพลงของ Stoondio แน่ ๆ

Stoondio - ขอบคุณ (Official Audio)

Stoondio - Stoondio - ลำพัง (Official Audio)

 

 

Boy Imagine

ขอบคุณภาพจาก The Cloud https://readthecloud.co/boy-imagine/

      สำหรับ Boy imagine อีกหนึ่งศิลปินจากเชียงใหม่ จะเรียกว่าเป็นวงก็ไม่น่าใช่ แต่เป็นศิลปินที่เราชื่นชอบมากจริง ๆ ด้วยแนวเพลงที่ปล่อยออกมาเกือบทั้งหมดเป็นเพลงช้า ๆ ความหมายลึกซึ้ง ชวนให้ตั้งคำถามกับชีวิต ชวนให้คิด จะบอกว่าเป็นแนวปรัชญาเลยก็ได้ ด้วยแนวเพลง เสียงร้อง เสียงดนตรี เนื้อหาของเพลง พอมาประกอบกันกลายเป็นผลงานศิลปะที่สวยงาม และมีคุณค่าชิ้นนึงเลย ใครที่กำลังตามหาเพลงอินดี้ที่เต็มไปด้วยความหมาย แนะนำให้คลิกเข้าไปฟังด่วนเลย

Boy Imagine - UNTITLED SINGLE

Boy Imagine - ความรักความงาม (Official Music Video)

 

      เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน ถูกใจวงไหนกันบ้าง ส่วนตัวเราชอบทุกวงเลย แต่ละวงก็เหมาะกับช่วงเวลา และความรู้สึกที่ต่างกันไป ท้ายนี้อยากชวนให้ทุกคนสนับสนุนเพลง และศิลปินไทยกันน้าาา เราเชื่อว่ายังมีศิลปินไทยเก่ง ๆ อีกหลายคนที่ยังไม่เป็นที่รู้จักเท่าที่ควร ยังไงชิลก็ขอเป็นกำลังใจให้ศิลปินทุกคนผลิตผลงานดี ๆ ออกมาให้พวกเราได้ติดตามกันต่อไปนะคะ :)


********************

#ชิลหนีงานพาไปฟังเพลงxรวม 5 วงดนตรีสุดเฟี๊ยวนอกกระแส
ฟังวิทยุออนไลน์กับเราได้ที่  https://chill.atimeonline.com/
หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Atime Online ทั้ง  Android และ  IOS
และติดตามคอนเทนต์ชิลๆอีกมากมายได้ที่  Facebook Chill FM