ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“คิทตี้” ยืนยันไม่ใช่คนส่งแชทลับ “เฌอเอม” ให้นักข่าว ขอบคุณสำหรับคำถาม-ไม่ขอตอบอะไรมาก

“คิทตี้” ยืนยันไม่ใช่คนส่งแชทลับ “เฌอเอม” ให้นักข่าว ขอบคุณสำหรับคำถาม-ไม่ขอตอบอะไรมาก

                เคยเป็นประเด็นดราม่าเขย่าเวทีการประกวด Miss Universe Thailand 2020 สำหรับแชทหลุดความสัมพันธ์ของ เฌอเอม ชญาธนุส ผู้เข้าประกวดที่ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย กับ เคน สิทธิชัย หนึ่งทีมงานกองประกวด จนเกิดเป็นข้อครหาและความไม่ยุติธรรมกับผู้เข้าประกวดรายอื่นๆ จนต้องมีการออกมาแถลงข่าวตัดสิทธิ์การประกวดของเธอ ซึ่งหนึ่งประเด็นที่คนโฟกัสคือ แชตลับ 79 หน้าที่ระบุความเคลื่อนไหว และการเตรียมพร้อมของเธอและทีมงานหลุดมาถึงมือของนักข่าวได้อย่างไร

                 ขณะที่บนโซเชียลได้มีการโยงประเด็นความสัมพันธ์ของคน และสัญลักษณ์ในแชท โดยเฉพาะอีโมจิรูปงูเขียว ที่บังเอิญไปสอดคล้องกับบทสัมภาษณ์ของ เฌอเอม ที่ยอมรับว่าสัญลักษณ์ประจำตัวเธอก็คือรูปงูจริง และมีคนเดียวเท่านั้นที่บันทึกชื่อเธอเป็นรูปงู บวกกับข้อความในแชทที่มีคีเวิร์ดสำคัญคือ “สวัสดีค่ะ พี่แนนโน๊ะ” ทำเอาหลายคนโยงว่า คิทตี้ ชิชา นักแสดงสาวที่โด่งดังจากบท “แนนโน๊ะ” จะมีส่วนเกี่ยวข้อง และเป็นคนปล่อยแชทนี้หรือไม่

                โดยล่าสุด คิทตี้ ได้มีโอกาสออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งเธอยืนยันว่า กับข่าวที่เกิดขึ้นเธอไม่ได้กดดันอะไร เพราะเมื่อใดก็ตามที่เธอให้สัมภาษณ์ มันก็จะกลายเป็นเหมือนสิ่งที่คล้องคอตัวเธอไว้ตลอด ตอนนี้เธอรู้ตัวดีว่าทำอะไรอยู่ และเลือกที่จะทำในสิ่งที่ตัวเธอมองว่าเหมาะสม ดังนั้นก็ไม่จำเป็นต้องแก้ตัวหรืออธิบายกับใคร ส่วนเรื่องของการปล่อยแชทหลุดที่คนพุ่งเป้ามาที่เธอ เธอยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนส่งแชททั้งหมดให้กับนักข่าว เรื่องนี้คนที่ควรรับรู้ได้รู้รายละเอียดทุกอย่างแล้ว และไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรอีก

                “ขอบคุณสำหรับคำถามนะคะ คิทคงจะไม่ตอบอะไรค่ะ ขอบคุณมากค่ะ (กดดันไหม) ไม่ค่ะ คิทเชื่อว่าเมื่อคำพูดออกมาจากปากเราแล้ว ก็เป็นสิ่งที่คล้องคอเราไว้ การกระทำต่างๆ ก็จะเป็นสิ่งที่คล้องคอเราเอาไว้ วันนี้คิทก็เลยเลือกที่จะไม่ถาม แล้วก็ไม่พูดอะไรแล้วกัน (เลือกที่จะเงียบ) คิทอาจจะพูดก็ได้นะ ไม่แน่หรอกพรุ่งนี้อาจจะพูด แต่วันนี้ไม่พูดแล้วกัน คิทว่าคิททำในสิ่งที่รู้ตัวเองดีว่าทำอะไรไปบ้างอ่ะ คิทไม่จำเป็นต้องแก้ตัวกับใคร ไม่ต้องจำเป็นต้องอธิบายกับใคร ว่าคิทรู้สึกยังไงบ้าง

                (คนมองว่าเป็นเรานี่แหละ) จับเลยค่ะ จริงๆ คิทมีเหตุผลของคิทเองค่ะ ซึ่งไม่เห็นความจำเป็นว่าจะต้องนำออกมาอธิบายให้ใครฟัง คนที่สำคัญในเรื่องนี้รับรู้กันหมดแล้ว อาจจะไม่มีคนในกลุ่มวงนั้นเลยก็ได้นะคะ อาจจะเป็นผีพราย แม่ซื้ออะไรก็ได้ค่ะ คนที่มีความจำเป็น เจ้าที่เจ้าทางก็รับรู้กันไปเรียบร้อยแล้ว ความลับบนโลกใบนี้ไม่มีอยู่หรอกค่ะ ถ้ามีคนรู้มากกว่าหนึ่งคน เพราะฉะนั้นในวันหนึ่งทุกอย่างก็อาจจะหลุดปากออกมาก็ได้ค่ะ

                (สาเหตุของการปรึกษาทนาย) อย่างแรกเลยมีสำนักข่าวหนึ่งที่ใช้คำว่าคิทเป็นคนปล่อยแชท คือคิทสามารถพูดตรงนี้เลย ว่าคิทไม่ได้เป็นคนส่งแชทให้พี่นักข่าวคนใดคนหนึ่งเลยทั้งนั้น และคิทรู้สึกว่าการนำเสนอข่าวแบบนี้มันทำให้เกิดความเข้าใจผิด ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องจริง และคิทว่าเราสามารถปรับความเข้าใจกันได้ ทางสำนักข่าวนั้นก็มีการแก้พาดหัวข่าวให้ ก็แค่นั้นเลยค่ะ

                (อีกฝั่งหนึงได้คุยกับเขาไหม) พี่พูดถึงใครหรอคะ ใครคือคู่กรณีอ่ะคะ ใครอะ ไม่รู้เลย คู่กรณี พี่แมงมุมหรอคะ (คนที่โลโก้เป็นรูปงู) เทย์เลอร์ สวิฟต์ปะ สเน็ก สเน็กฟิตฟิต ไม่รู้เลยค่ะว่าเป็นใคร คิทไม่รู้เลยว่าคิทมีกรณีกับใคร ที่คุยกันมาทั้งหมดนี่มันเรื่องอะไรกัน เทย์เลอร์ สวิฟต์ ไม่รู้เลย สรุปเราคุยกันเรื่องอะไรคะที่ผ่านมา ข่าวไหน  ดราม่าเรื่องอะไร หนูยังงงอยู่เลย พี่คุยเรื่องอะไรกับหนูเนี่ย”

ข้อมูลจาก : amarin tv

ภาพจาก : kittychicha