ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

แซ่บไม่ไหว! “แมท ภีรนีย์” ประกาศรายชื่อชาวเน็ตรอขึ้นศาล คนโร่ขอโทษเพียบ..แต่ไม่ทันแล้ว

แซ่บไม่ไหว! “แมท ภีรนีย์” ประกาศรายชื่อชาวเน็ตรอขึ้นศาล คนโร่ขอโทษเพียบ..แต่ไม่ทันแล้ว

          ไม่ต้องปล่อยให้แฟนคลับแฟนละครลุ้นอีกต่อไป เพราะว่าล่าสุดนักแสดงสาวชื่อดัง แมท ภีรนีย์ ได้ออกมายอมรับว่า เธอนี่แหละเป็นนางเอกเตรียมยื่นฟ้องชาวเน็ตที่เข้าไปคอมเมนต์ด่าบนโซเชียลด้วยถ้อยคำรุนแรง เป็นจำนวนเงินรายละ 1 ล้านบาท! โดยเธอบอกว่าเธออดทนให้คนเข้าใจผิดมานาน และหลายเรื่อง จนสุดท้ายรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่าง จึงตัดสินใจมอบอำนาจให้ทนายร่างคำฟ้อง และเตรียมยื่นไปยังสน. และรอขึ้นศาลในคดีหมิ่นประมาทต่อไป

          โดยเธอได้ออกมาเคลื่อนไหวด้วยการโพสต์ภาพหลักฐานส่วนหนึ่งผ่านอินสตาแกรมสตอรี่ ในภาพจะเป็นแอคเคาท์ของผู้ใช้งาน ทั้ง เฟสบุ๊ค, ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม ที่เคยแสดงความคิดเห็นรุนแรงต่อเธอ และยังย้ำชัดว่า แม้จะเป็นแอคเคาท์หลุมก็อย่านิ่งนอนใจ เพราะ ทนายนิด้า ได้ตามสืบจนทราบตัวบุคคลชัดเจนแล้ว

          จากนั้นได้มีชาวเน็ตหลายรายส่งข้อความเข้าไปหาเธอ เพื่อเป็นการขอโทษ และแสดงความสำนึกผิดต่อการกระทำดังกล่าว บางรายอ้างว่าไม่ได้พาดพิงหรือว่าร้ายใคร แค่เป็นการแสดงความคิดเห็นต่อข่าวที่อ่านเท่านั้น บางรายขอโทษ ยอมรับว่าเป็นการเสพข่าวที่ผิด หรือบางรายก็ยังคงไม่เกรงกลัว มีการโพสต์คอมเมนต์โจมตีต่อเนื่อง ซึ่งตัว แมท เองยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่ว่ากรณีใดใดก็ตาม

          นอกจากนี้ ทนายนิด้า ยังเคยให้ข้อมูลเอาไว้ด้วยว่า เบื้องต้นมีการยื่นฟ้องไปแล้ว 1 ราย และศาลมีคำสั่งนัดไต่สวนนัดแรก 19 ตุลาคม 2563 ส่วนรายอื่นๆ ก็กำลังอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมหลักฐาน เบื้องต้นมีรายชื่อผู้กระทำผิดนับร้อยราย

ภาพ : mattperanee