ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“เอก SEASON FIVE” จับมือสองนักแต่งเพลงดังร่วมโปรเจกต์เบื้องหลัง “One Week One Song”

“เอก SEASON FIVE” จับมือสองนักแต่งเพลงดังร่วมโปรเจกต์เบื้องหลัง “One Week One Song”

          ภาพที่คนทั่วไปได้เห็น เอก-สุดเขต จึงเจริญ คือภาพของนักร้องเสียงคุณภาพจากวง SEASON FIVE แต่ที่จริงแล้วเขามีผลงานการเขียนเพลง ไปจนถึงการทำหน้าที่โปรดิวเซอร์เพลงดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิตอย่าง Sky&Sea - เอิ๊ต ภัทรวี, เหงา เหงา - อิ๊งค์  วรันธร หรือ Hidden Track - TRINITY และอีกมากมาย

         ด้วยประสบการณ์ในวงการเพลงที่สั่งสมมานาน วันนี้เขาจึงตัดสินใจผุดโปรเจกต์ใหม่กับเพื่อนร่วมงานเบื้องหลังระดับคุณภาพอีกสองคน คือ แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ และ คิด-ศุภกิจ ฟองธนกิจ โดยใช้ชื่อโปรเจกต์ว่า One Week One Song

          สำหรับ แอ้ม อัจฉริยา แทบทุกคนในวงการเพลงจะรู้จักเธอในนามนักแต่งเพลงหญิงแห่งยุคก็ว่าได้ เนื่องจากฝีมือการแต่งเพลงที่หลากหลายแนว ทั้งป็อบ ฮิพฮอพ อาร์แอนด์บี โลไฟ ฯลฯ การันตีฝีมือด้วยผลงานเพลงฮิตติดอันดับต้นๆ หลายเพลง อาทิ ภาพจำ, คั่นกู, รู้ยัง, รักที่เป็นของจริง, โลมาไม่ใช่ปลา ฯลฯ ถึงขั้นที่มีเพลลิสต์ใน JOOX ที่ใช้ชื่อว่า “ปลายปากกาแอ้ม อัจฉริยา” เลยทีเดียว

          ส่วน คิด ศุภกิจ หน้าที่ในงานเพลงส่วนใหญ่จะเป็นการเรียบเรียงดนตรี และอยู่ในทีม Music director ในหลายๆ รายการ เช่น The Rapper และเป็นสมาชิกวง Function ศิลปินแนว jazz ที่เคยได้รับรางวัลเพลงบรรเลงยอดเยี่ยมจากเวทีสีสันอวอร์ดส์

          ทั้ง 3 คนดนตรีมาร่วมตัวกันพิเศษในชื่อ One Week One Song เป็นชื่อแชนแนลที่ถูกสร้างขึ้นมาผ่าน YOUTUBE ซึ่งเป็นช่องทางที่เปิดกว้างทางความคิด และไร้ขีดจำกัด นั่นเลยทำให้คนกลุ่มนี้ ตั้งใจจะสาดฝีมือกันให้เต็มที่ ภายใต้แนวคิด “ทำเพลงแบบตามใจ ไม่ตามโจทย์” โดยตั้งเงื่อนไขให้ท้าทายฝีมือตัวเองเข้าไปอีกขั้นก็คือ การปล่อยเพลงสัปดาห์ละครั้ง! นั่นแปลว่าพวกเขาจะต้องทำแข่งกับเวลากันสุดๆ

          โดย แอ้ม เล่าว่า  “One Week One Song เป็นโปรเจกต์ที่พวกเราชวนกันมาทำเพลงแบบที่พวกเราอยากทำกันจริงๆ โดยที่ไม่ต้องทำตามโจทย์ ซึ่งก่อนที่จะมารวมตัวกัน พวกเราเคยทำงานด้วยกันอยู่แล้ว โดยเฉพาะแอ้มกับพี่เอกได้เขียนเพลงด้วยกันหลายเพลง รู้สึกว่าเวลามาทำเพลงด้วยกันจะไหลลื่นมากๆ แล้วมันจะมีไอเดียที่สนุกๆ เกิดขึ้นมาเยอะมาก จนเราคิดว่า น่าจะเอาไอเดียพวกนี้มาทำเป็นเพลงกันจริงๆ จังๆ เลย พอได้มาคุยกับคิด ผู้ซึ่งทำเพลงได้ทุกแนว และทำงานเร็วด้วย ก็เลยคิดว่าเราสามารถทำแชนแนลนี้ได้”

          ทางด้าน คิด ได้พูดถึงแนวเพลงของโปรเจกต์นี้ว่า “แนวเพลงของช่อง จะเป็นวาไรตี้เลย แต่ก็จะอยู่บนพื้นฐานของความเป็น pop อย่างเพลง แสน ที่เป็นเพลงแรกของโปรเจ็คท์ ก็จะเป็นแนว contemporary R&B POP ครับ”

          โปรเจกต์ที่แสนจะท้าทายนี้ ทั้งสามคนคิดขึ้นมาด้วยความหลงใหลในเสียงเพลง ตั้งใจทำมันด้วยความรัก และความสนุก จึงทำให้เพื่อนๆ ของพวกเขาทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังนึกสนุกไปด้วย ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าคุณผู้ฟังจะได้เห็นแขกรับเชิญมากหน้าหลายตาเข้ามาแจมกันในแชนแนล One Week One Song  นี้กันเรื่อยๆ จะเป็นใครกันบ้าง ต้องคอยติดตามฟังกันทุกวันพฤหัสบดี