ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“BLACKPINK” ทุบสถิติโลก! พาเพลงใหม่ “How You Like That” แตะ 100 ล้านวิวใน 32 ชั่วโมง

“BLACKPINK” ทุบสถิติโลก! พาเพลงใหม่ “How You Like That” แตะ 100 ล้านวิวใน 32 ชั่วโมง

       เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ทางดนตรีของโลกที่ฮอตปรอทแตก สำหรับการคัมแบ็กของสาวๆ วง BLACKPINK โดยเมื่อวันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีการเปิดตัว พร้อมกับปล่อยมิวสิควิดีโอและเพลงใหม่ How You Like That ออกมาเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงทั่วโลก ก็ได้การตอบรับที่ถล่มทลาย จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ประเทศไทย และอีกกว่า 21 ประเทศทั่วโลก พร้อมๆ กับการครองอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์โลกตลอดทั้งวันด้วย

       หนึ่งสิ่งที่สาวๆ BLACKPINK อย่าง เจนนี่, ลิซ่า, จีซู และ โรเซ่ ไม่เคยทำให้แฟนเพลงต้องผิดหวัง คือการจัดเต็มทั้งโปรดักชั่นแบบทุ่มไม่อั้น แฟชั่นเสื้อผ้า แมกอัพสีสันแปลกตา ท่าเต้นโยกๆ สับๆ ฟาดๆ ก็ทำเอาแฟนเพลงฟินสุดๆ แม้จะมีกระแสที่แฟนเพลงบางส่วนผิดหวังกับแนวเพลงที่ไม่ได้แตกต่างจากเดิมมากนัก แต่ก็ยังถือว่าพวกเธอสามารถรักษามาตรฐานของความเป็น BLACKPINK ไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

       จากนั้น YouTube มีการเปิดเผยตัวเลขยอดวิวของมิวสิกวิดีโอเพลง How You Like That ว่ามีผู้ชมสูงถึง 82.377 ล้านวิว ภายใน 24 ชั่วโมง ทำลายสถิติโลก สำหรับเอ็มวีที่มียอดวิวจากผู้เข้าชมสูงสุดใน 24 ชั่วโมง

       เท่านั้นยังไม่พอ How You Like That ยังสามารถสร้างสถิติโลกกันต่อ หลังจากที่มียอดผู้เข้าชม 100 ล้านวิว โดยใช้เวลาเพียงแค่ 32 ชั่วโมงเท่านั้น นับเป็นเอ็มวีที่ใช้เวลาน้อยที่สุด สำหรับยอดผู้เข้าชม 100 ล้านวิว ในบรรดามิวสิควิดีโอทั่วโลกที่โพสต์บน YouTube

       และหนึ่งในประเด็นที่หลายๆ คนพูดถึงนอกจากโปรดักชั่นแบบอลังการตาแตกนั้น หลายคนยังโฟกัสไปที่คอสตูมของพวกเธอในช่วงสุดท้ายของเอ็มวี ที่เป็นชุดฮันบกประยุกต์ แต่มีแฟนๆ ชาวไทยหลายคนสังเกตว่า กระโปรงของ ลิซ่า นั้น หน้าตาคลับคล้ายกับผ้าซิ่นปักลาย ที่ดูเป็นไทยประยุกต์แบบน่าสงสัย ซึ่งถ้าเกิดว่ากระโปรงของเธอเป็นผ้าไทยประยุกต์จริงๆ ละก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ผ้าไทยได้ไปปรากฎสู่สายตาคนทั่วโลกเลย เพราะไม่เพียงแต่ในมิวสิกวิดีโอเท่านั้น พวกเธอทั้ง 4 คน ยังได้ขึ้นแสดงสเตจแรกหลังเปิดตัวเพลง ในรายการ The Tonight Show Starring Jimmy Fallon รายการทอล์กโชว์ชื่อดังของอเมริกาอีกด้วย