ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“ไบร์ท-กัน” ส่งทนายแจ้งความ บก.ปอท. ดำเนินคดีกับผู้ใช้ทวิตเตอร์ 4 ราย ฐานหมิ่นประมาท

“ไบร์ท-กัน” ส่งทนายแจ้งความ บก.ปอท. ดำเนินคดีกับผู้ใช้ทวิตเตอร์ 4 ราย ฐานหมิ่นประมาท

                      ความคืบหน้ากรณีดราม่า #นักแสดงตึกเจ็มเป็นไรมากป่ะ โดยก่อนหน้านี้บนโลกโซเชียลมีการแสดงความคิดเห็นถึงทีมนักแสดงในสังกัด GMM TV หลากหลายประเด็น และมีนักแสดงที่โดนโยงเข้าไปเอี่ยวกับดราม่านี้หลายคน หนึ่งในนั้นคือ ไบร์ท วชิรวิชญ์ และ กัน อรรถพันธ์ ซึ่งก็โดนผลกระทบอย่างหนัก มีการขุดภาพ คลิปวิดีโอ และมีการแสดงความคิดเห็นมากมาย ทั้งที่มีและไม่มีหลักฐานยืนยัน จนทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวนักแสดงและต้นสังกัดเป็นอย่างมาก

                      ล่าสุด ไบร์ท วชิรวิชญ์ และ กัน อรรถพันธ์ ได้มอบอำนาจให้ นายภคพงษ์ คงลิขิต ทนายความพร้อมด้วย คุณศุภวรรณ คุตพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายดูแลศิลปิน GMM TV เข้าแจ้งความ ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อดำเนินคดีกับผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวน 4 ราย ข้อหาโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทจนทำให้เกิดข้อความอันเป็นเท็จ ตลอดจนถ่ายภาพและคลิปวีดิโอ ที่สร้างความเสื่อมเสีย ทำให้ได้รับความเสียหาย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องและจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดและปกป้องสิทธิ์ของศิลปิน

                      ด้านเจ้าหน้าที่เปิดเผยเพิ่มเติมว่า หลังจากรับเรื่องแล้ว จะมีการตรวจสอบและสืบสวนทางเทคนิค เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดเพิ่มเติมต่อไป พร้อมเตือนผู้ที่กำลังจะกระทำการโพสต์ข้อความเข้าข่ายความผิด หยุดการโพสต์ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หากยังพบเห็นอยู่ก็จำเป็นต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีปรับไม่เกิน 200,000 บาท