ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“ไบร์ท-กัน” มอบอำนาจให้ทนายแจ้งความ บก.ปอท. ดำเนินคดีกับผู้ใช้ทวิตเตอร์ 4 ราย โพสต์หมิ่นประมาท

“ไบร์ท-กัน” มอบอำนาจให้ทนายแจ้งความ บก.ปอท. ดำเนินคดีกับผู้ใช้ทวิตเตอร์ 4 ราย โพสต์หมิ่นประมาท

                      ความคืบหน้ากรณีดราม่า #นักแสดงตึกเจ็มเป็นไรมากป่ะ โดยบนโซเชียลมีการแสดงความคิดเห็นถึงทีมนักแสดงในสังกัด GMM TV หลายหลากหลายประเด็น และนักแสดงที่โดนโยงเข้าไปเอี่ยวกับดราม่านี้ อย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ กับ กัน อรรถพันธ์ ก็เป็นหนึ่งในคนที่โดนกระแสอย่างหนัก มีการขุดภาพ คลิปวิดีโอ รวมทั้งมีการแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยที่ไม่สามารถระบุถึงข้อเท็จจริงได้ ทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวนักแสดงและต้นสังกัด

                      ล่าสุด ไบร์ท วชิรวิชญ์ และ กัน อรรถพันธ์ ได้มอบอำนาจให้ นายภคพงษ์ คงลิขิต ทนายความพร้อมด้วย คุณศุภวรรณ คุตพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายดูแลศิลปิน GMM TV เข้าแจ้งความ ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อดำเนินคดีกับผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวน 4 ราย ข้อหาโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทจนทำให้เกิดข้อความอันเป็นเท็จ ตลอดจนถ่ายภาพและคลิปวีดิโอ ที่สร้างความเสื่อมเสีย ทำให้ได้รับความเสียหาย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องและจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดและปกป้องสิทธิ์ของศิลปิน

                      ด้านเจ้าหน้าที่เปิดเผยเพิ่มเติมว่า หลังจากรับเรื่องแล้ว จะมีการตรวจสอบและสืบสวนทางเทคนิค เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดเพิ่มเติมต่อไป พร้อมเตือนผู้ที่กำลังจะกระทำการโพสต์ข้อความเข้าข่ายความผิด หยุดการโพสต์ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หากยังพบเห็นอยู่ก็จำเป็นต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีปรับไม่เกิน 200,000 บาท