“โตโน่ ภาคิน” และทีม One Man And The Sea พักกิจกรรม 1 วัน พร้อมอัพเดทอาการบาดเจ็บ

“โตโน่ ภาคิน” และทีม One Man And The Sea พักกิจกรรม 1 วัน พร้อมอัพเดทอาการบาดเจ็บ

                ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ สำหรับกิจกรรมว่ายน้ำตัวเปล่าข้าม 12 เกาะ เส้นทางสุราษฯ-สมุย ในโครงการ One Man And The Sea หนึ่งคนว่าย...หลายคนช่วย กิจกรรมว่ายน้ำการกุศล ของ โตโน่ ภาคิน เพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือสิ่งแวดลอมทางทะเลไทย โดยขณะนี้ผ่านมา 5 วันแล้ว และทีมงานมีการวางแผนการทำกิจกรรมว่าจะว่ายน้ำ 4 วัน และพัก 1 วัน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่ทีมงาน และ โตโน่ ได้พักผ่อนเพื่อฟื้นฟูร่างกาย

                และแม้ว่าจะไม่มีกิจกรรมว่ายน้ำในวันนี้ แต่ โตโน่ และทีมงานไม่ได้ปล่อยให้วันนี้ผ่านไปเฉยๆ เพราะมีการเดินทางไปเยี่ยมน้องๆ และครูโรงเรียนบ้านเกาะพลวย ตำบลอ่างทอง อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อนำเงินส่วนตัวมอบเป็นทุนการศึกษา และอุปกรณ์การเรียนสำหรับน้องๆ พร้อมทั้งยังมีโอกาสออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการทำกิจกรรม 4 วันที่ผ่านมา รวมทั้งอัพเดทอาการบาทเจ็บที่หลายคนเริ่มเป็นห่วง

                “ปัญหาที่เจอเมื่อวานนี้คือหนักมาก เพราะลงน้ำไปแล้วเห็นทีมงานโดนกระแสน้ำเข้าไป ตอนนี้ก็ถอดใจไปนิดนึงเลยว่า เซ็ตนี้เจองานใหญ่แน่นอน เพราะระยะทางแค่ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้น แต่เหมือนเราต้องใช้แรงเป็นจำนวนมาก อาการบาดเจ็บตอนนี้ก็ดีขึ้นครับ ผมพยายามนอนพักให้ได้มากที่สุด อาการที่รำคานที่สุดคือ บาดแผลที่ต้นแขนด้านขวา ซึ่งเป็นจุดที่กล้ามเนื้อเราจะต้องขยับตลอด ส่วนจุดที่ปวดไหล่ด้านซ้ายด้านขวานั้น ทีมกายภาพดูแลจนเริ่มดีขึ้นแล้วครับ”

                ขณะนี้ โตโน่ และทีมงาน One Man And The Sea สะสมระยะทางไปได้ 21.5 กิโลเมตร และมียอดเงินบริจาครวมแล้วกว่า 2.38 ล้านบาท และสำหรับการว่ายน้ำจะเริ่มขึ้นอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (24 มีนาคม 2563) ซึ่ง โตโน่ และทีมงานเองก็มั่นใจมากว่า ร่างกายจะพร้อมสำหรับการทำกิจกรรมต่อไป

                สำหรับใครที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ One Man And The Sea หนึ่งคนว่าย...หลายคนช่วย ก็สามารถบริจาคได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ผ่านช่องทางบริจาค ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI) เลขบัญชี 043-272833-9 หรือ SMS ครั้งละ25บาท  พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545909 (ทุกเครือข่าย) และติดตามข่าวสารและข้อมูล ของโครงการได้ทาง เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม เก็บรักษ์