ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

“ไมโคร จำฝังใจ คอนเสิร์ต” ฉลอง 35 ปีตำนานร็อคมือขวา 6 สมาชิกฟิตร่างกายพร้อมย้อนความทรงจำ

“ไมโคร จำฝังใจ คอนเสิร์ต” ฉลอง 35 ปีตำนานร็อคมือขวา 6 สมาชิกฟิตร่างกายพร้อมย้อนความทรงจำ

            กลับมาร่วมตัวกันอีกครั้งให้แฟนเพลงหายคิดถึง สำหรับวงร็อคในตำนานอย่าง “ไมโคร” เจ้าของฉายาร็อคมือขวา ล่าสุด 6 สมาชิกในวงนำโดย หนุ่ย-อำพล ลำพูน, กบ-ไกรภพ จันทร์ดี, อ้วน-มานะ ประเสริฐวงศ์, บอย-สันธาน เลาหวัฒนาวิทย์, อ๊อด-อดินันท์ นกเทศ และ ปู-อดิสัย นกเทศ ก็มาร่วมงานแถลงข่าวการเฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปี และการห่างหายจากคอนเสิร์ตใหญ่ไปนานกว่า 10 ปี กลับมาวันนี้พร้อมพาแฟนเพลงกับไปหวนคิดถึงความทรงจำเก่าๆ ใน “ไมโคร จำฝังใจ คอนเสิร์ต” โดยจะเปิดแสดง 2 รอบ 2-3 พฤษภาคม 2563 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

            “พวกเราดีใจมากๆ ครับ เพราะนานๆ ครั้งจะได้ออกมาเจอแฟนเพลงสักที คือถ้าไม่ออกมาตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าต่อไปจะไหวหรือเปล่า (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ จริงๆ แล้วก็กลับมาตามคำเรียกร้องของแฟนเพลงนั้นแหละ เขาก็เรียกร้องกันมาเยอะเลย และก็จะได้ฟังเพลงฮิตๆ ฮอตๆ จากทั้ง 6 อัลบั้มเลยครับ ซึ่งทุกเพลงที่เราเลือกมาก็มาจากการทำรีเซิร์ชว่าแฟนๆ อยากฟังเพลงอะไรบ้าง ซึ่งเรามีโจทย์ในการเลือกเพลงคือ เอาเพลงที่จำฝังใจ ร้องเฉพาะเพลงที่อยู่ในใจของทุกคนครับ

            ที่ผ่านมาไม่ใช่แค่แฟนๆ ที่คิดถึงเรานะ เราเองก็คิดถึงแฟนๆ เหมือนกัน และยิ่งเขาคิดถึงเรามาก เราก็ต้องฝึกซ้อมให้มากขึ้นอีก เพื่อไม่ให้เขาผิดหวังครับ การแสดงมันก็คล้ายกับกีฬาแหละครับ ถ้าอยากประสบความสำเร็จก็ต้องเน้นเรื่องการซ้อม ถ้าไม่มีแรงหรือไม่ฟิตพอ มันก็ออกมาไม่ดี เราซ้อมมาซักพักแล้ว และก็ใช้เวลาอย่างต่ำวันละ 5 ชั่วโมงสำหรับการซ้อมครับ

            คือจริงๆ ไม่โครไม่ใช่ร็อควงแรกนะครับ เพราะก่อนหน้านี้มีพี่หรั่ง ร็อคเคสตร้า เรารู้ว่าในขณะที่เราหัดเล่นดนตรีร็อค เราไม่มีห้องซ้อมให้ซ้อม ไม่มีเวที ไม่มีคนจ้าง ไม่มีคนดู ในวงการดนตรียังบอกเลยว่าเล่นดนตรีอะไรก็ได้อย่าเล่นดนตรีร็อค แต่เราก็ยังยืนยันจะเล่นเพลงร็อค จนสุดท้ายเราได้ออกเทป และก็ไม่ได้คาดคิดว่าไมโครจะกลายเป็นที่จดจำจนถึงทุกวันนี้

            (คิดว่าอะไรทำให้ไมโครเป็นที่จดจำ) ผมว่าเป็นเรื่องของเพลง การแสดง และก็หลายๆ อย่าง คนดูที่เขาจำในสิ่งที่พวกเรานำเสนอ ทุกอย่างมีส่วนทำให้เรากลายเป็นเราจนถึงตอนนี้ และกว่าที่เราจะสานกันจนกลายเป็นวงจนถึงตอนนี้ เป็นอะไรที่ยากมากครับ ไมโครทั้ง 6 คน ยังมีลมหายใจกันอยู่ทุกคน (เรียกว่าเป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจ) เราดีใจที่เขามองเป็นแบบนั้น เราไม่ได้มองว่าเราเป็นตำนาน แต่เราเป็นเหมือนคนที่รักษาวงดนตรีให้อยู่กับแฟนๆ ไปให้ได้นานที่สุด เจ้าของวงจริงๆ ผมว่าน่าจะเป็นคนดูนะครับ

            เราเองเราตื่นเต้นมากกว่า เรารู้ว่าคนดูอยากมาดู เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด ตื่นเต้นไหมก็มีอยู่แล้ว แต่เราจะทำเต็มที่ครับ ขอบคุณแฟนๆ ที่อุดหนุนบัตรรอบแรกโซลเอาท์ไปแล้ว รอบที่สองใครยังไม่มีบัตรก็สามารถหาซื้อกันได้ เราสัญญาว่าจะทำในสิ่งที่สุดชีวิตในคอนเสิร์ตนี้ เราไม่ได้แค่เล่นดนตรีแล้วเลิก แต่ทุกเพลงเราจะไปร่วมกันสร้างความทรงจำใหม่ กับบทเพลงที่แฟนๆ คิดถึงครับ”

            ส่วนแขกรับเชิญคนพิเศษในคอนเสิร์ตยังขออุบไว้ก่อน อยากให้แฟนๆ ไปรอลุ้นกันบนเวที แต่แอบแย้มๆ ว่าเป็นเพื่อนพี่น้องศิลปินที่สนิทกันอยู่แล้ว และก็เชื่อว่าจะสามารถสร้างสีสันให้กับโชว์ได้เพิ่มมากขึ้นอีก ใครยังไม่มีบัตรสามารถหาซื้อกันได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา